7 căn bệnh rất kỵ với chuối, tuyệt đối đừng ăn kẻo hại người, bệnh càng nặng thêm

ngày 05/04/2021

Người bị tiêu chảy

Chuối là loại quả có chứa xơ mềm, oligosaccarid có tác dụng nhuận tràng. Vì thế nếu đang bị tiêu chảy mà ăn chuối thì có thể làm tình trạng nặng nề hơn.

Người bị sâu răng

Chuối chứa nhiều đường nên có thể làm tăng nguy cơ bị sâu răng, hỏng men răng, viêm lợi. Do đó, sau khi ăn chuối, bạn nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Những người gặp vấn đề về răng miệng tốt nhất cũng nên ăn chuối ở mức vừa phải, đừng ăn quá nhiều, đặc biệt vào buổi tối.

Người bị tiểu đường, tim mạch

Chuối chín chứa rất nhiều đường nên người bị bệnh tiểu đường loại 2 tuyệt đối không được ăn.

Người bị bệnh tim mạch thường dùng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu tiếp tục bổ sung thực phẩm chứa lượng kali cao như chuối sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những người bị suy thận, viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận

Người bị các bệnh liên quan đến thận cũng không nên ăn chuối tiêu vì hàm lượng đường trong chuối cao, các chất có trong chuối có thể làm tuần hoàn máu chậm hơn, trao đổi chất kém đi khiến bệnh nặng thêm.

Người thừa cân, béo phì

Chuối rất ngọt, lại cung cấp lượng lớn calo. Chỉ cần ăn 2 quả chuối chín nghĩa là bạn đã nạp hơn 300 calo vào cơ thể.

Bởi vậy nếu bạn đang béo hoặc có ý định giảm cân thì không nên ăn chuối.

Người đang bị đau đầu

Chuối chín chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có tác dụng làm giãn mạch máu. Khi đang bị đau đầu, tốt nhất không nên ăn chuối vì chúng có thể khiến cơn đau kéo dài hơn.

Người bị đau dạ dày

Người bị bệnh dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Với các loại chuối khác, người bị đau dạ dày cần phải ăn chuối đã chín, chỉ ăn sau khi đã ăn cơm no.

Theo Khỏe & Đẹp