3 bất thường khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo bệnh thận, tiểu đường đang 'gõ cửa'

ngày 02/12/2021

Buổi sáng thức dậy mà thấy có những biểu hiện này thì hãy cẩn thận kẻo cơ thể đang có bệnh, liên quan trực tiếp tới tuổi thọ của bạn.

Bạn có biết, thời gian thức dậy và buổi sáng rất quan trọng và nó có thể nói lên được khá nhiều điều. Đăc biệt, sau giấc ngủ của 1 đêm, cơ thể sẽ bộc lộ nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bạn hãy thử để ý, nếu sau 1 đêm dài ngủ mà cơ thể xuất hiện những biểu hiện sau thì chứng tỏ sức khỏe đang có vấn đề.

Ảnh minh họa.

Sưng mặt hoặc tay chân

Đây là một trong những triệu chứng mà nhiều người thường hay gặp phải. Nguyên nhân có thể là do bạn lỡ uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ nên sáng hôm sau ngủ dậy mới có hiện tượng như vậy.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo vì vết sưng này sẽ dần biến mất vào buổi sáng. Nếu sau một thời gian dài mà tình trạng sưng phù mặt hay chân tay vẫn diễn ra thì bạn không nên chủ quan bỏ qua bởi đây còn có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp vấn đề.

Các ngón tay co cứng, không đóng mở bình thường

Khi đi ngủ vào ban đêm, nếu hay có thói quen kê tay gối đầu thì bạn sẽ cảm thấy khá đau nhức, mỏi cơ khớp tay vào sáng hôm sau. Dù vậy, tình trạng này sẽ dần biến mất khi bạn thay đổi thói quen trên.

Trong trường hợp không thuyên giảm, bạn nên cảnh giác và chủ động đi khám xem có phải do mắc bệnh viêm khớp, căng cơ thắt lưng, chấn thương mô mềm hoặc các bệnh về cơ khớp khác hay không.

Đói và khát

Sau một đêm trao đổi chất, sáng ngủ dậy bạn thường sẽ có cảm giác đói và khát nước hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên vào buổi sáng với tần suất ngày càng tăng dần thì bạn cần chú ý xem có phải do mình đã mắc bệnh tiểu đường hay không.

Người mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy khô miệng, khát nước sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Theo Khỏe & Đẹp