16 ca nhiễm virus corona trong một ngày tại Italy

ngày 22/02/2020

Đợt bùng phát virus corona ở miền Bắc Italy ngày càng tồi tệ hôm 21/2, 14 trường hợp được xác nhận tại khu vực giàu có của Bologna, 2 trường hợp ở khu vực lân cận Veneto.

Chỉ vài giờ sau khi tiết lộ rằng sáu người đã bị nhiễm virus trong các trường hợp lây truyền tại địa phương đầu tiên ở Italy, các quan chức cho biết thêm 8 người đã thử nghiệm dương tính với căn bệnh này, bao gồm năm nhân viên y tế.

Hãng tin ANSA cho biết hai người đã được chẩn đoán mắc bệnh ở Veneto, chưa rõ các trường hợp có liên hệ với nhau hay không.

Một bác sĩ mặc trang phục bảo vệ khi chuẩn bị kiểm tra các bệnh nhân tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm được chỉ định cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AP.

Như vậy, số người nhiễm virus mới từ Trung Quốc ở Italy đã tăng hơn bốn lần sau khi 8 người nhiễm virus ở một bệnh viện phía bắc.

Theo thông báo hôm 21/2 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, tính đến nay, các quan chức Mỹ đã xác nhận 34 trường hợp nhiễm virus corona mới ở nước này, bao gồm 21 trường hợp trở về từ nước ngoài, cũng như 13 trường hợp ở Mỹ.

21 người về từ nước ngoài bao gồm 18 hành khách cũ của tàu du lịch Diamond Princess đã cập cảng Nhật Bản, cộng với ba người đã được sơ tán khỏi Trung Quốc trước đó.

13 trường hợp ở Mỹ bao gồm bảy trường hợp ở California, một ở Massachusetts, một ở bang Washington, một ở Arizona, hai ở Illinois và một ở Wisconsin. Trong số những trường hợp này, có hai trường hợp lây truyền từ người sang người, một ở Illinois và một ở California.


Nguồn: Báo Zing