Video Hơn 1.600 cây hồng Bulgaria nhập về Hà Nội cho lễ hội 8/3

ngày 05/07/2018

Theo tờ Telegraph, bó hoa nói trên là sản phẩm của hàng hoa nổi tiếng nhất nhì London, được đặt tên tiếng Pháp là “Mon Amour” (tức “Tình yêu của tôi”).

Bó hoa gồm 5 kích cỡ khác nhau, trong đó cỡ lớn nhất có giá 4.999,99 bảng Anh (tương đương khoảng 157 triệu đồng), bao gồm 999 bông hồng Naomi đỏ to, dài.

Naomi là một trong những giống hoa hồng mới có màu đỏ nhung đẹp nhất và có kích thước lớn nhất.

Người phát ngôn của cửa hàng cho biết: “Chúng tôi tạo ra bó hoa “Mon Amour” dành cho những khách hàng đặc biệt, muốn vượt qua khuôn khổ những bó hoa tầm thường. Điều này không quá xa lạ ở London, và chúng tôi có một số khách hàng nằm trong nhóm này.”

Theo đại diện cửa hàng, mức giá nói trên phản ánh “cơn khát hoa hồng đỏ” vào mỗi dịp lễ Valentine, khi giá hoa tăng trên toàn cầu.

Tờ Telegraphđánh giá số tiền bỏ ra để mua bó hoa này tương đương với giá của một chiếc xe hơi Audi A3 đã qua sử dụng.

Bó hoa Valentine 999 bông hồng có giá bằng chiếc Audi A3 Naomi là một trong những giống hoa hồng mới có màu đỏ nhung đẹp nhất và có kích thước lớn nhất. Ảnh: Telegraph

 

Bó hoa Valentine 999 bông hồng có giá bằng chiếc Audi A3Bó "Mon Amour" 50 bông hồng Naomi có giá phải chăng hơn, chỉ 259,95 bảng (tương đương hơn 8 triệu đồng). Ảnh: Telegraph

Trước ngày lễ tình nhân, người trồng hoa hồng đỏ, chủ yếu từ Ecuador, Mexico và Columbia đã phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ phương Tây và Mỹ.

Giá hoa hồng đỏ dịp này được đánh giá là cao nhất trong năm. Ngày thường, người mua chỉ phải trả khoảng 10 – 15 bảng Anh cho 12 bông hồng. Nhưng đến sát ngày Valetine, mức giá có thể tăng gấp đôi. Hoa hồng to, dài, thường có chất lượng và mức giá cao hơn nhiều so với hoa hồng nhỏ, ngắn.

“Mon Amour” không phải là bó hoa đắt nhất từng được bán ra thị trường. Vào năm 2016, một tiệm hoa trực tuyến đã rao bán những bó hoa cao tới 1,5m, gồm 1.000 bông hồng đỏ, có giá 9.000 bảng Anh (tương đương 283 triệu đồng).