Địa chỉ tư vấn tâm lý tin cậy mà bạn nên biết

ngày 18/08/2022

Đối với những người bị rối loạn tâm thần, việc lựa chọn được một đơn vị tư vấn uy tín, đáng tin cậy là rất cần thiết. 

Tình trạng tư vấn tâm lý hiện nay tại Việt Nam

Tình trạng rối loạn tâm thần ở Việt Nam

Theo một số liệu thống kê, trong năm 2021, Việt Nam có khoảng 27 triệu người có những rối loạn tâm thần, chiếm khoảng 32% tổng dân số. Đây là một con số tương đối lớn, khi cứ trong 3 người sẽ có 1 người đang gặp phải vấn đề tâm lý.

Hiện nay, số lượng người gặp các rối loạn tâm thần ngày càng tăng cao. Những áp lực tăng nhanh từ cuộc sống hiện đại, cùng với sự thịnh hành của Internet, các chất kích thích… đã khiến tình trạng này trở nên phổ biến hơn và có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải rối loạn tâm thần.

Lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải rối loạn tâm thần.

Lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh niên là độ tuổi dễ gặp những áp lực về học tập, làm việc. Đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì, nhân cách của các em chưa phát triển toàn diện nên dễ bị ảnh hưởng tâm lý bởi những tác động bên ngoài. Từ những yêu cầu cao của xã hội hiện đại, nguy cơ mắc phải những rối loạn tâm thần cũng tăng lên.

Những người cao tuổi cũng là nhóm dễ gặp các trạng thái rối loạn tâm thần do sự lão hóa và suy nhược thần kinh. Ngoài ra, những tâm lý cô đơn, buồn tủi cùng những bệnh thể chất đều có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tâm lý.

Tình trạng khám, tư vấn tâm lý tại Việt Nam

Một thực trạng đáng lo ngại là số lượng người bị rối loạn tâm thần tại Việt Nam được tiếp xúc điều trị còn rất “khiêm tốn”. Trong số 27 triệu người có rối loạn tâm lý nói trên, chỉ có 5,4 triệu người (khoảng 20%) đã được tiếp nhận sự hỗ trợ điều trị từ người có chuyên môn.

Mặc dù ngày càng có nhiều trung tâm tư vấn tâm lý hoặc các phòng khám, bệnh viện về các vấn đề tâm thần, nhưng số lượng người được nhận điều trị chuyên nghiệp lại chưa cao. 

Tại Việt Nam, còn nhiều người chưa được tiếp nhận điều trị rối loạn tâm thần.

Tại Việt Nam, còn nhiều người chưa được tiếp nhận điều trị rối loạn tâm thần.

Bên cạnh đó, việc khám bệnh hay tư vấn tâm lý chưa được linh hoạt và phù hợp. Tùy theo mức độ rối loạn tâm thần, người bệnh có thể khám và chữa bệnh tại các phòng khám và bệnh viện hoặc tham gia tư vấn, tham vấn và trị liệu tại các trung tâm tâm lý. 

Tuy nhiên, có một vấn đề cần nhận rõ. Đó là khi đến các bệnh viện, phòng khám, phần lớn mọi người sẽ được chỉ định dùng thuốc và hóa dược để chữa bệnh, còn khi đến các trung tâm tư vấn tâm lý, mọi người sẽ chỉ được chỉ định tham vấn và trị liệu. Không có sự linh động và phương pháp điều trị phù hợp cho từng mức độ rối loạn tâm thần của người bệnh.

Vậy nên, việc lựa chọn được một địa chỉ khám, tư vấn tâm lý tin cậy là tương đối khó khăn với nhiều người.

DR.PSY - Địa chỉ tư vấn tâm lý tin cậy của mọi nhà

Được xây dựng bằng cả tâm huyết của người sáng lập, DR.PSY là đơn vị tư vấn tâm lý tin cậy với nhiều ưu điểm nổi bật. 

Đội ngũ nhân viên của DR.PSY

DR.PSY đã xây dựng một quy trình thống nhất và môi trường làm việc cho cả bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý. Bắt đầu từ việc khám, tư vấn, điều trị bệnh, sẽ có một quy trình bắt buộc để có thể đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Đây là điều mà chưa có đơn vị nào thực hiện được như DR.PSY.

Bên cạnh đó, các bác sĩ và chuyên gia của DR.PSY đều được tuyển chọn kỹ càng với tiêu chí: có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhất để đưa ra quy trình, đánh giá, chẩn đoán, khám và điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 

DR.PSY - Trung tâm tư vấn tâm lý tin cậy

DR.PSY - Trung tâm tư vấn tâm lý tin cậy

Phương pháp trị liệu tại DR.PSY

Đến thời điểm hiện tại, WHO đã khẳng định không có phương pháp đơn lẻ nào là phương pháp hoàn hảo nhất trong khám và điều trị tâm thần. Vậy nên, DR.PSY đã kết hợp điều trị bằng hóa dược, bằng thuốc cùng các phương pháp trị liệu tâm lý, phương pháp dinh dưỡng và phương pháp xã hội học…để tạo nên phương pháp tốt nhất cho người bệnh.

Đây chính là điểm nổi bật và khác biệt của DR.PSY. Đến với trung tâm tâm lý DR.PSY, bạn sẽ được điều trị bằng cách kết hợp các phương pháp khác nhau để có một lộ trình điều trị phù hợp nhất với bản thân.

Ứng dụng DR.PSY

Bên cạnh trung tâm tâm lý, DR.PSY còn xây dựng ứng dụng DR.PSY, ứng dụng hỗ trợ tâm lý đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, giúp người có rối loạn tâm lý có thể kết nối với bác sĩ, chuyên gia và nhận tư vấn tâm lý online ngay trên điện thoại. 

Ứng dụng DR.PSY ra đời nhằm mục đích:

  • Giúp người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ tâm thần, chuyên gia tâm lý ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Kể cả bạn đang ở nước ngoài, bạn vẫn có thể liên hệ với DR.PSY thông qua ứng dụng DR.PSY.
  • Là nơi cùng học tập, trao đổi của các bác sĩ và các chuyên gia nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của bản thân.

>>> Xem thêm: Test tâm lý trên ứng dụng DR.PSY

Ngoài ra, còn một sự khác biệt nữa của DR.PSY là cam kết mức độ hài lòng của khách hàng. DR.PSY hỗ trợ khách hàng 24/24 và cả sau khi kết thúc lộ trình điều trị tại đây. 

Với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia luôn sẵn sàng học hỏi, phát triển cùng với lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho khách hàng, DR.PSY là một địa chỉ tư vấn tâm lý tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

Để nhận tư vấn, trị liệu tâm lý và điều trị các rối loạn tâm thần tại DR.PSY, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

DR.PSY - Chạm cảm xúc, Tạo tương lai

Add: A42 - TT18, Khu Đô thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, HN.

Hotline: 0964.46.6680/0986.46.6680

App: DR.PSY

Fanpage: Dr.Psy - Trị Liệu Tâm Lý

Webiste: dr-psy.com