Covid-19: Iran tiếp tục có thêm ca tử vong, thêm các ca nhiễm bệnh ở Kuwait, Italy

ngày 25/02/2020

Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Iran hiện tại đã lên tới 19 người. (Nguồn: West Asia News Agency)

Iran đã thông báo 2 ca tử vong trong ngày trước đó 1 giờ. Hãng thông tấn IRNA của nước này cho biết, trong 3 trường hợp trên có 2 cụ bà ở tỉnh Alborz, miền Bắc Iran và một bệnh nhân tại tỉnh miền Trung Markazi.

Trước đó, Bộ Y tế Iran cho biết, tổng số ca nhiễm virus tại nước này đã lên tới 61 người. Giới chức Iran đang phải nỗ lực kiểm soát dịch bệnh kể từ khi xác nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại thành phố Qom vào ngày 19/2 vừa qua.

Nhà chức trách Iran đã yêu cầu hủy toàn bộ chương trình hòa nhạc, đóng cửa trường học, các khu thể thao nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Hãng hàng không quốc tế Dubai cùng ngày cho biết đã đình chỉ tất cả các chuyến bay tới và đi từ Cộng hòa Hồi giáo Iran, ngoại trừ Thủ đô Tehran.

* Cùng ngày, Kuwait đã xác nhận thêm 3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 8 người.

Hãng thông tấn Kuwait (KUNA) cho biết, tất cả các trường hợp mới đều trở về từ Iran. Cả ba người này đều đang trong tình trạng ổn định và đang được cách ly.

* Tại Italy, cũng trong ngày 25/2, tờ La Repubblica đưa tin, một nữ du khách người Bergamo, Bắc Italy, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang đi nghỉ tại thành phố Palermo, thủ phủ vùng Sicilia, miền Nam Italy.

Người phụ nữ này có các triệu chứng cúm và đã được đưa tới bệnh viện Cervello để kiểm tra và hiện đang được cách ly tại bệnh viện. Những người cùng đi và những người từng tiếp xúc với nữ du khách đang được xác định và tiến hành xét nghiệm.

Người đứng đầu vùng Sicilia Nello Musumeci cho biết, nữ du khách trên đã tới Palermo từ trước khi công bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng phía Bắc của Italy. Đây là trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 được xác định tại miền Nam Italy.


Nguồn: Báo TG&VN