Căn bệnh khiến Park Ji Sun tự tử ở tuổi 36

ngày 04/11/2020

Ngày 3/11, Chosun Ilbo công bố một phần nội dung bức di thư mẹ nữ diễn viên Park Ji Sun để lại trước khi tự tử cùng con gái. Bà viết: "Con gái bị bệnh ngoài da. Gần đây, trong quá trình điều trị bệnh lý nền khác khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng và đau đớn. Tôi không thể để con gái ra đi một mình".

Căn bệnh ngoài da nghiêm trọng của nữ diễn viên từng được tiết lộ trong một bài phỏng vấn vài năm trước. Trong bài phỏng vấn, khi được hỏi về việc Park Ji Sun từng bị khán giả chỉ trích vì để mặt mộc lên sân khấu nhận giải, nữ diễn viên 36 tuổi cho biết cô không thể trang điểm vì bị bệnh ngoài da.

Park Ji Sun mắc bệnh ngoài da nghiêm trọng.

"Khi học năm thứ hai trung học, tôi đã đến bệnh viện vì tình trạng da quá xấu, họ nói đó là mụn trứng cá. Tôi tìm nhiều cách để loại bỏ tình trạng ấy, trong đó có mài da. Từ đó, da tôi không còn nguyên vẹn nữa. Tôi nghĩ họ đã chẩn đoán sai", Park Ji Sun chia sẻ trong bài phỏng vấn.

Cô kể thêm: "Sau này, da của tôi luôn có cảm giác đau đớn, châm chích, thậm chí sẽ sưng lên, phồng rộp và bị chảy mủ. Tình trạng tồi tệ đến mức tôi đã cân nhắc việc tạm nghỉ học một thời gian. Nhưng nhà trường nói rằng nghỉ học sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh của tôi. Vì vậy, tôi cố gắng ra khỏi nhà thật sớm mỗi ngày để tới trường điểm danh vào buổi sáng, trong suốt 6 tháng".

Nữ diễn viên cho biết da cô luôn trong tình trạng ngứa ngáy, thậm chí chảy máu và cô có thể tự làm tổn thương da mặt trong lúc ngủ. Vì vậy, Park Ji Sun thường lấy dây giày tự buộc chặt tay trước khi ngủ. "Thời điểm đó, tôi thậm chí không thể bôi nước cân bằng da", diễn viên sinh năm 1984 nói.

Nữ diễn viên phải nghỉ học một năm vì bệnh về da trở nên nghiêm trọng.

Tình trạng da của Park Ji Sun trở nên tồi tệ hơn khi cô bước vào bậc đại học. Vì nghĩ da bị mụn trứng cá, cô đã sử dụng nhiều liệu trình làm da, cũng như thử nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da khác. Tuy nhiên, các vế sưng tấy, chảy mủ ngày càng lan rộng khiến cô quyết định tạm nghỉ một năm để điều trị.

"Tôi không thể ra ngoài vì tôi sẽ khiến mọi người sợ hãi khi nhìn thấy da mặt mình", cô cho biết. Nữ diễn viên cũng chưa từng tiết lộ cho bạn bè lý do cô tạm nghỉ học trong thời gian khá dài.

Theo Park Ji Sun, cô còn bị dị ứng với ánh sáng mặt trời. Đó là lý do cô luôn phải tới trường học vào buổi sáng sớm, khi ánh nắng mặt trời chưa gay gắt.

Cô nói: "Tôi giấu chuyện dị ứng bằng cách luôn mang theo ô che nắng. Tôi cố tình mặc những bộ quần áo rộng thùng thình, hơi rách rưới và cầm theo chiếc ô có ren, đính nơ tua rua để chọc cười bạn bè".

"Bố mẹ không phản đối việc tôi bỏ học để làm diễn viên hài bởi họ vui khi thấy tôi có đủ tự tin để xuất hiện trên tivi. Trong khi trước kia, tôi thậm chí không dám bước chân ra đường", Park Ji Sun tâm sự.

Trước đó, nhiều diễn viên hài thân thiết với Park Ji Sun cũng tiết lộ cô bị bệnh và phải hủy một số lịch làm việc để điều trị. Trước khi đưa ra quyết định cực đoan, nữ diễn viên từng hứa với bạn bè sẽ trở lại công việc sau khi bệnh tình khá hơn vào mùa đông.


Nguồn: Báo Zing