Ăn chuối kiểu này nguy hiểm tới sức khỏe, nhất là điều thứ 3

ngày 29/06/2020

Người bị đau dạ dày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu, và tuyệt đối không ăn khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, với những người bị đau dạ dày ăn chuối sẽ khiến bệnh tình tăng nặng hơn.

Người bị tiểu đường, tim mạch

Khi bạn đang mắc các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu khiến bệnh tình nặng thêm. Còn đối với người mắc tim mạch, nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể không tốt cho người bệnh.

Người suy thận không ăn chuôíCó thể bạn quan tâm

Người bị suy thận

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong chuối có kali làm cho người măc bẹnh thận gặp nhiều áp lực khiến bệnh tình thêm tăng nặng. Khi người bệnh ăn nhiều chuối có thể làm nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Người bị đau đầu

Với những bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối bởi trong chuối chứa nhiều axit amin làm cho cac mạch mãu giãn ra khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng.

Đau dạ dày không ăn chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối sẽ khiến người bệnh bị đau đầu.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp