7 giải pháp giúp xóa tan sự mệt mỏi trên đôi mắt

ngày 15/12/2022

Dành hàng giờ mỗi ngày trước màn hình điện tử có thể khiến mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và khô.

Căng mắt có thể dẫn đến mắt bị kích thích và đỏ, mờ mắt, đau đầu hoặc cảm giác căng ở vai, cổ hoặc lưng, trang tin sức khỏe Healthline đưa tin.

Theo trang web chăm sóc mắt All About Vision, sự mệt mỏi của mắt thậm chí có thể gây mệt mỏi vào ban ngày và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Các chuyên gia về mắt tư vấn, bạn có thể dễ dàng giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ tình trạng mỏi mắt do kỹ thuật số bởi 7 cách sau đây:

Chớp mắt

Hãy cố gắng nhớ chớp mắt thường xuyên.

Bạn thường chớp mắt 15 đến 20 lần một phút, nhưng khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, bạn có thể chỉ chớp mắt năm đến bảy lần một phút.

Vì vậy, hãy cố gắng nhớ chớp mắt thường xuyên. Bởi khi bạn chớp mắt, bạn sẽ làm ẩm mắt một cách tự nhiên, giúp tránh bị khô mắt.

Chuyển màn hình điện tử sang chế độ tối

Cố gắng tránh tạo ra ánh sáng chói cho màn hình điện tử của bạn.

Dù là máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, bạn đều có thể điều chỉnh cài đặt màn hình của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhìn hơn.

Cố gắng tránh tạo ra ánh sáng chói bằng cách để màn hình của bạn sáng như ánh sáng trong phòng.

Hãy chọn "chế độ tối" trên điện thoại của bạn và nhìn thấy các chữ cái màu trắng trên nền tối. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn đỡ "vất vả" hơn.

Điều chỉnh không gian làm việc của bạn

Tốt nhất là nhìn xuống màn hình của bạn.

Học viện Nhãn khoa Mỹ (AAO) khuyến nghị, tốt nhất là nhìn xuống màn hình của bạn. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nâng cao ghế của bạn hoặc làm việc trên bàn làm việc thấp hơn.

Một ý tưởng khác giúp tránh khô mắt là để một lọ nước mắt nhân tạo cạnh bàn làm việc để thường xuyên nhỏ mắt hoặc trong mùa đông, đặt máy tạo độ ẩm gần đó.

Giữ nguyên tắc "20-20-20"

Giữ nguyên tắc "20-20-20".

Điều này cũng dễ thực hiện, miễn là bạn nhớ! AAO khuyên bạn nên nhìn vào một vật cách xa 20 feet (khoảng 6 m) trong 20 giây cứ sau 20 phút.

Đeo kính ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh có lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh gây hại.

Còn được gọi là kính máy tính, kính chống ánh sáng xanh có lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh gây hại, theo All About Vision. Bạn có thể mua loại kính này mà không cần bác sĩ kê đơn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng sau khi đeo chúng, bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Uống Omega-3

Bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm khô mắt.

Một nghiên cứu trên tạp chí Contact Lens & Anterior Eye cho thấy, bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm khô mắt. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 500 người sử dụng máy tính khoảng ba giờ mỗi ngày và thấy rằng, sau ba tháng dùng thực phẩm bổ sung omega-3, 70% những người này không còn triệu chứng khô mắt.

Làm sạch màn hình của bạn

Việc cố gắng giữ cho màn hình máy tính và điện thoại của bạn sạch sẽ có thể giúp giảm hội chứng thị lực máy tính.

HealthTechZone gợi ý, việc cố gắng giữ cho màn hình máy tính và điện thoại của bạn sạch sẽ có thể giúp giảm hội chứng thị lực máy tính.

Bạn hãy mua dung dịch vệ sinh màn hình tại cửa hàng điện tử, sau đó xịt lên màn hình và lau sạch bằng vải mềm.

Ngoài ra, hãy sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình không bị nhòe để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn