Vụ 60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất: Đã tiêm lại cho các trẻ

ngày 11/11/2014

Ngày 11/11/2014, Trạm Y tế phường 3 (TP. Cao Lãnh) tiến hành khám sàn lọc và tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho 60 trẻ bị tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh (nước cất để pha vắc-xin) ở Trường Mầm non Sao Mai vào tháng 10 vừa qua. 

Qua công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục từng gia đình và ngành y tế, chính quyền địa phương thừa nhận sai sót. Do đó, phụ huynh đã phấn khởi đưa trẻ đi tiêm vắn xin trở lại. Trong lần tiêm vắc xin này có sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và chính quyền địa phương.

Vụ 60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất: Đã tiêm lại cho các trẻ
Trong lần tiêm lại vắc - xin Sởi - Rubella lần này có dự giám sát chặt chẽ của cán bộ Sở y tế tỉnh và Trung tâm Y tế dự phòng nên các phụ huynh rất an tâm

Được biết, sau vụ việc tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo chuyển công tác đối với cán bộ mắc thiếu sót. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã cùng chính quyền địa phương tổ chức họp để công bố sai sót với người dân. Lãnh đạo Sở Y tế cũng nhận trách nhiệm về vấn đề này và xin lỗi các gia đình có trẻ bị tiêm nhầm.

Cũng bắt đầu từ hôm nay, chiến dịch tiêm vắc - xin sởi – rubella đợt 2 trên địa bàn tỉnh, gồm huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, thị xã Hồng Ngự và thành phố Cao Lãnh. Dự kiến trong đợt này, có trên 148.500 trẻ từ 6 tuổi đến 10 tuổi trong nhóm được tiêm chủng.

Theo Dân trí

{fcomment}