"Trảm" hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

ngày 04/07/2014

"Trảm" hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

Sau khi kết thúc đợt thanh tra, hàng chục cơ sở kinh doanh mặt hàng thực phẩm chức năng đã bị đình chỉ do không đảm bảo chất lượng.
 

Ngày 3/7, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa kết thúc đợt thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm chức năng (TPCN).
 
Theo báo cáo ban đầu, trong số 3.781 mẫu được kiểm tra có 1.830 mẫu không đạt (48,4%), 14 cơ sở bị đình chỉ hoạt động, 105 sản phẩm bị đình chỉ lưu hành. Ông Trung cũng khẳng định, Cục ATTP sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong thanh tra, kiểm tra chất lượng ATTP, trong đó TPCN là một trong những trọng tâm.

 
(Ảnh minh hoạ)
Theo Chánh thanh tra Cục ATTP Nguyễn Văn Nhiên, các vi phạm về chất lượng của TPCN từng được phát hiện là sản phẩm có chứa tân dược (như chất vardenafil là hoạt chất trong thuốc điều trị bệnh ở nam giới lại có trong TPCN tăng cường sinh lực cho quý ông). Hoặc hàm lượng các thành phần như vitamin, khoáng chất trong TPCN thấp hơn công bố.
 
Tuy nhiên, cũng có trường hợp có chất cao hơn mức công bố quá nhiều cũng phải thu hồi vì đó là liều điều trị, chỉ được chấp nhận trong tân dược.
Lê Tú
nguồn: dân trí