Bác sỹ nhãn khoa Bùi Tiến Hùng – Người đi đầu trong phẫu thuật khúc xạ Phakic EVO+ ở Việt Nam

ngày 29/03/2018

Phẫu thuật Phakic EVO+ là phương pháp điều trị các bệnh về khúc xạ còn mới, tuy nhiên hiệu quả mà Phakic EOV+mang lại là rất lớn bởi nó an toàn đối với bệnh nhân. Ở Việt Nam, phương pháp này xuất hiện cách đây hơn 10 năm và một trong những bác sỹ áp dụng thành công phẫu thuật Phakic EVO+ cho bệnh nhân cận thị là bác sĩ Bùi Tiến Hùng của bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản.

 

 

 Bác sỹ nhãn khoa Bùi Tiến Hùng áp dụng phẫu thuật mổ Phakic tiên tiến 

Được biết, bác sĩ Hùng chỉ áp dụng phẫu thuật Phakic tiên tiến nhất là Phakic EVO+. Trong suốt thời gian gắn bó với phòng phẫu thuật, bác sĩ Hùng đã phẫu thuật thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc tật khúc xạ và những bệnh về mắt. Trong số đó có hơn 500 ca phẫu thuật Phakic EVO+.

Trước số lượng ca mổ lớn như vậy, bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã vinh dự trở thành người đầu tiên ở Việt Nam nhận giải thưởng 500 ca mổ Phakic từ hãng sản xuất thấu kính Staar Surgical. Đây là giải thưởng vinh danh các bác sĩ nhãn khoa trên toàn thế giới đã giúp bệnh nhân cận thị nặng lấy lại được thị lực như mong đợi.

Bác sĩ Hùng và câu chuyện cổ tích thời hiện đại vẫn đang được viết tiếp

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Với những trường hợp cận dưới 8 đi ốp, việc phẫu thuật mổ với Lasik được xem là tối ưu và khá phổ biến. Tuy nhiên với những bệnh nhân cận thị từ 0,5 đến 18 đi ốp và có giác mạc mỏng, Phakic EVO+ chính là cứu tinh để lấy lại thị lực 10/10.

Phẫu thuật Phakic EVO+ có ưu điểm không cần làm mỏng giác mạc mà đưa thấu kính vào phía sau mống mắt. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp điều chỉnh độ loạn thị nên sẽ rất hiệu quả với trường hợp bệnh nhân có độ loạn thị không đều.

 

 

Bác sỹ Hùng và câu chuyện cổ tích hiện đại vẫn đang được viết tiếp  

Với những bệnh nhân cận thị nặng 18 độ, việc tháo bỏ cặp kính dày cộp tưởng chừng là một điều không tưởng. Việc lấy lại được đôi mắt 10/10 là một phép màu hay câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Chị Nguyễn Thu An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Trước khi mổ Phakic, mắt tôi cận 18 độ kèm loạn. Trời mưa, trời tối là nỗi sợ, nỗi ám ảnh của tôi. Sau khi sinh con đầu lòng, tôi vô số lần té ngã vì không kịp đeo kính. Tôi không thể nào kịp lấy kính đeo vào khi con khóc, con chớ lúc nửa đêm. Ca phẫu thuật Phakic đối với tôi giống như một phép màu. Vài tiếng sau khi mổ, tôi đã có thể nhìn rõ mọi thứ bằng chính đôi mắt của mình”.

Đó là chia sẻ của chị An và cũng là cảm nhận chung của những bệnh nhân từng được phẫu thuật Phakic EVO+ tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản. Phẫu thuật này sẽ giúp bệnh nhân cận nặng yên tâm về thị lực của mình trọn đời.

 

 

 Bác sỹ Bùi Tiến Hùng - Chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các phẫu thuật tật khúc xạ

Được biết, bác sĩ Hùng còn là chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các phẫu thuật Lasik, phẫu thuật cắt dịch kính, phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể. Bên cạnh đó, bác sĩ Hùng là một trong những thành viên tích cực của Tổ chức phi chính phủ về phòng chống mù loà khu vực Châu Á, APBA.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bác sĩ Hùng và bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản – Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân!

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 32 Phó Đức Chính, p.Trúc Bạch, q.Ba Đình, Hà Nội

CS2: Tầng 6 BV đa khoa 16A khu giãn dân Phúc La, Hà Đông

Điện thoại: 024 3715.2666 hoặc 0902 24 22 91

Website: http://jieh.vn