Sửa chữa răng giả ở đâu tại Hà Nội?

ngày 26/10/2017

Hiện nay, với sự tiến bộ y khoa thì tuổi thọ của loại răng răng giả tương đối dài, tối thiểu là 5 năm. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp răng giả xảy ra trường hợp răng giả dùng một thời gian chưa dài đã gãy vỡ và cần sửa chữa.

Các loại răng giả phổ biến hiện nay

Hiện tại có các loại răng giả được sử dụng phổ biến nhất là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, bọc răng sứ và răng implant. Mỗi loại răng có những ưu điểm và hạn chế riêng, áp dụng cho các trường hợp khác nhau.

* Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất quá nhiều mô nướu, loại răng này có thể làm nướu giả để che lấp khuyết điểm. Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm làm bằng nhựa resine hay đúc bằng kim loại, trên đó có gắn những chiếc răng giả thay thế các răng bị mất. Loại răng giả đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, giá thành rẻ và không khó để sửa chữa hàm giả khi hư hỏng.

* Cầu răng sứ

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Nếu điều kiện cho phép thì làm cầu răng sứ luôn tốt hơn là làm răng giả tháo lắp đối với trường hợp mất răng đơn độc.

* Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một giải pháp khắc phục các khiếm khuyết của răng như sứt mẻ, răng thưa, mọc lệch lạc, răng nhiễm màu kháng sinh, bệnh lý sâu răng, viêm tủy, mòn men… Đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

* Răng Implant

Răng Implant

Trường hợp bị mất một chiếc răng hàm thì loại răng giả bền, đẹp nhất mà không cần trồng răng thêm một lần nào nữa là răng Implant. Một phương pháp được nhiều người chọn lựa hiện nay đó là cấy ghép implant Hàn Quốc bởi nó có khả năng thay thế răng đã mất một cách toàn diện về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Đặc biệt, răng implant có thể duy trì được rất lâu, có độ cứng chắc, khả năng chống ăn mòn và chịu lực cao hơn răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

Trong trường hợp nào phải sửa chữa răng giả ?

Hiện nay, với sự tiến bộ y khoa thì tuổi thọ của loại răng răng giả tương đối dài, tối thiểu là 5 năm. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp răng giả xảy ra trường hợp răng giả dùng một thời gian chưa dài đã gãy vỡ do những nguyên nhân sau:

– Chất liệu răng giả không được đảm bảo, có thể không phải là loại nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nổi tiếng, xuất xứ không rõ ràng làm cho chất lượng của răng bị giảm, dễ dàng bị hư hỏng do lực tác động.

– Chế độ chăm sóc răng giả của bệnh nhân như không vệ sinh răng đúng cách, sử dụng lực nhai quá mạnh trên răng giả, sử dụng răng giả để cắn các vật cứng hoặc khiến cho răng bị va đạp do ngoại lực… đều sẽ làm cho tuổi thọ răng giả bị giảm và dễ dàng bị hư hỏng hơn.

Cắn vật quá cứng khiến răng giả dễ bị hư hỏng

– Ngoài ra, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ trực tiếp làm răng giả không cao cũng là một trong những nguyên nhân làm cho cầu răng sứ bị hư.

Những loại răng giả có đáy gắn bằng keo nhựa bị gãy hay thân răng giả bằng nhựa bị bung ra, nếu đáy gắn của răng giả và tổ chức khoang miệng kết dán chặt chẽ, đầu gãy không bị khuyết tổn có thể nối khít lại được, thông thường có thể tiếp tục sử dụng sau khi sửa chữa.

Những răng giả có đáy gắn bằng kim loại cố định sau khi hỏng thông thường không thể sửa được, nên bỏ răng cũ và trồng lại răng mới. Nhưng cũng có trường hợp răng giả có thể tiến hành sửa chữa cục bộ, ví dụ như mặt răng bị vỡ sứ có thể dùng nguyên liệu để hàn lại.

Nhiều trường hợp răng giả có thể được sửa chữa nếu đến địa chỉ nha khoa uy tín

Đối với những răng giả bị hỏng, khách hàng không nên tùy ý bỏ đi, cũng không được tự sửa, nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám xem có sửa chữa được không.

Địa chỉ sửa chữa răng giả tại Hà Nội

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội có thâm niên 12 năm, là một trong những Trung tâm Nha khoa đầu tiên có mặt tại Hà Nội. Tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nôi có hàng ngàn ca làm răng giả đã được hoàn tất thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ người phục hình nhờ chất lượng ăn nhai, màu sắc tự nhiên và trùng khớp như răng thật.

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội là đơn vị làm răng, sửa răng giả uy tín

Hầu hết những ca làm răng giả ở nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội đều được hưởng chế độ bảo trì, bảo hành răng tốt. Nhờ thế mà tuổi thọ của răng có thể duy trì được thêm rất nhiều năm và không phải phục hình lại.

Trường hợp răng giả bị hư hỏng, Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp về sửa chữa răng giả hoặc các dịch vụ khác tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội khách hàng vui lòng liên hệ:

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội
75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 0243 942 4255
Website: nhakhoathammyhanoi.vn