Những lưu ý quan trọng khi mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

ngày 30/03/2018

Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay rất đa dạng về các thương hiệu và vì thế khi mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội, người tiêu dùng cần tỉnh táo phân biệt thật – giả dựa trên nhiều yếu tố.

Khi tìm mua đông trùng hạ thảo chắc chắn người tiêu dùng sẽ biết đến 3 loại là đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc và đông trùng hạ thảo trồng tại Việt Nam. Với mỗi loại đông trùng lại có cách phân biệt khác nhau và sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các cách phân biệt để người tiêu dùng mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật – giả

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đang được bán trên thị trường với dạng nguyên con đã phơi khô, là loại có giá đắt nhất và quý hiếm nhất. Với loại đông trùng hạ thảo này chúng ta có 4 yếu tố xem xét để phân biệt thật giả.

mua-dong-trung-ha-thao-tai-ha-noi1 photo

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Hình dáng bên ngoài:

Trùng thảo Tây Tạng thường chỉ dài từ 3 – 5cm và trông rất giống hình dáng con tằm tơ nhưng màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm. Trên thân trùng thảo này sẽ có từ 20 – 30 vằn và càng về phần đuôi vằn càng lớn. Một con trùng thảo Tây Tạng sẽ có 8 đôi chân ở phần bụng, phần cỏ dài 4 – 7cm, đường kính 0,3cm, màu hơi vàng, thanh mảnh và hơi sưng. Còn phần đầu cỏ thường có màu nâu cho đến màu nâu sẫm. 

Mặt cắt ngang của Trùng thảo Tây Tạng không có xơ và màu trắng còn ở giữa lõi chính là tuyến tiêu hóa màu đen.

Nếm vị khi mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Trùng thảo Tây Tạng khi cho vào miệng nhai sẽ có mùi thơm như thịt gà, càng nhai kỹ càng thơm. Đặc biệt khi nhai đông trùng thật sẽ vụn như đậu nành còn đâu trùng giả thì cứng, càng nhai lâu càng cảm giác như đất sét và không có mùi thịt gà. Trùng thảo giả khi nhai có vị rất nồng và dễ dính răng.

Cảm nhận bằng tay

Trùng thảo Tây Tạng loại thật khi cầm lên tay và lắc lắc sẽ thấy rất nhẹ như cỏ khô còn loại giả sẽ nặng hơn.

Ngửi bằng mũi

Nếu là Trùng thảo thật thì ngay khi mới mở hộp đựng sẽ ngửi thấy mùi nấm rơm và tanh như nấm hương còn Trùng thảo giả thì tanh mùi của cá hoặc nguyên liệu hóa học.

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thật - giả

mua-dong-trung-ha-thao-tai-ha-noi0 photo

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nuôi trồng bởi công nghệ tiên tiến trong quy trình hoàn toàn khép kín. Do có giá rẻ hơn Trùng thảo Tây Tạng nên Trùng thảo Hàn Quốc được người tiêu dùng cực chuộng. Để phân biệt loại này có thể nhìn rất rõ từ đặc điểm bên ngoài.

Trùng thảo Hàn Quốc loại thật sẽ có màu cam rõ ràng, đậu màu và rất sạch do đã được chiếu xạ để không bị ẩm mốc. Ngược lại loại giả sẽ có màu rất nhạt, không sạch và dễ bị ẩm mốc.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo trồng tại Việt Nam

mua-dong-trung-ha-thao-tai-ha-noi3 photo

Đông trùng hạ thảo trồng tại Việt Nam

Từ năm 2014, đông trùng hạ thảo đã bắt đầu được nuôi trồng tại Việt Nam bằng phương pháp nuôi trực tiếp trên nhộng tằm và phương pháp nuôi trong môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng.

Hiện nay trên thị trường, đông trùng hạ thảo Việt Nam bị làm giả rất nhiều, làm từ các loại bột ngô, thạch cao… Vì thế để phân biệt đâu là loại thật khi mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội, người tiêu dùng cần phải quan sát bên ngoài của sản phẩm. Loại thật sẽ có cạnh gờ hơi cong, màu vàng nhạt, dài 2 – 3cm và có từ 3 – 15 đốt. Khi nhai đông trùng thật sẽ giòn giòn và mặt cắt ngang có màu trắng. Ngược lại loại giả sẽ có bên ngoài màu trắng ngà, nhẵn bóng, mặt cắt ngang trắng nhạt, khi nhai không cảm thấy vị ngọt và bị dính răng. Hơn nữa khi cầm trên tay, đông trùng hạ thảo thật sẽ nhẹ hẳn so với loại giả.

Mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội nên chọn địa chỉ nào?

Do tình trạng hàng giả tràn lan mà không phải người tiêu dùng nào cũng có thể phân biệt được thật hay giả nên cách tốt nhất để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua ở các cơ sở uy tín hàng đầu, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Đó phải là nơi bán có giấy chứng nhận hàng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có dán tem chống giả.

mua-dong-trung-ha-thao-tai-ha-noi2 photo

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là thương hiệu được người tiêu dùng tin chọn nhất hiện nay

Hiện nay tại Việt Nam, dược thảo Thiên Phúc là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp đông trùng hạ thảo được người tiêu dùng tin chọn nhất. Đây cũng là công ty đầu tiên nuôi trồng thành công Trùng thảo tại Việt Nam và đến nay đã phát triển mạnh trên cả nước.

Hy vọng qua những chia sẻ trên về những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội, bạn đọc sẽ biết cách phân biệt hàng thật – giả và chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩmđông trùng hạ thảo của Dược thảo Thiên Phúc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

Tel: 024 3351 5771 - Fax: 024 8588 7657

Hotline: 0913489925; 0912489925 

Website: http://duocthaothienphuc.vn