Điều trị ung thư gan - giải pháp nào là tốt nhất?

ngày 13/10/2016

Ung thư gan là một loại ung thư khó điều trị và có nguy cơ tử vong rất cao. Để điều trị ung thư gan hiệu quả, các bác sĩ sẽ căn cứ vào giai đoạn của bệnh, vị trí, kích thước khối u, tuổi tác và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân để có phương pháp điều trị hợp lý.

Hình ảnh tế bào bị hủy hoại trong ung thư gan

1. Các phương pháp điều trị ung thư gan truyền thống

Lựa chọn điều trị ung thư gan có thể bao gồm một số phương pháp như:

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của gan:Nếu khối u nhỏ và chức năng gan còn tốt, bác sĩ sẽ có thể đề nghị cắt bỏ một phần của lá gan để loại bỏ các tế bào ung thư.

Phẫu thuật cấy ghép gan: Đây có thể là lựa chọn được bác sĩ khuyên khi bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn đầu. Lá gan ung thư sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ người hiến gan.

Đông lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư : Sử dụng nguồn nhiệt cực lạnh hoặc cực nóng để phá hủy tế bào ung thư. Với phương pháp đông lạnh, bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan và theo dõi sự đóng băng của các tế bào. Với phương pháp làm nóng tế bào ung thư, dòng điện sẽ được sử dụng để phá hủy và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xạ trị ở bệnh nhân ung thư gan

Tiêm chích rượu vào trong khối u: Rượu hoặc cồn nguyên chất được tiêm trực tiếp vào các khối u, hoặc thông qua da. Rượu và cồn nguyên chất sẽ gây chết và phá hủy các tế bào ung thư.

Hóa trị : Tiêm các loại thuốc hóa trị vào gan, các loại thuốc này được tiêm vào động mạch gan (động mạch nuôi dưỡng các tế bào ung thư gan) giúp giảm lưu lượng máu và phân phối các thuốc hóa trị đến tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xạ trị: Là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư gan được dùng phổ biến cùng với hóa trị. Phương pháp này sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Xạ trị gây các tác dụng phụ như : mệt mỏi, buồn nôn và nôn…

2. Liệu pháp miễn dịch tự nhiên – Phương pháp điều trị ung thư gan mới

Các phương pháp điều trị ung thư gan như như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, thường mang lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ đã kết hợp các phương pháp này với liệu pháp miễn dịch nhằm tăng cường sức khỏe cho người bệnh đồng thời giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị truyền thống.

Liệu pháp miễn dịch là việc kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế sự di căn, phát triển của các khối ung thư. Giám đốc Viện liệu pháp sinh học Nhật Bản, Giáo sư Terunuma cho biết: “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự nhiên là một phương pháp an toàn. Trong 16.000-17.000 bệnh nhân được điều trị với phương pháp này từ năm 2008 đến 2013 tại Nhật, chỉ có 0,024% người bị các tác dụng không mong muốn là ho, khó thở nhẹ. Không chỉ áp dụng điều trị bệnh nhân ung thư sau xạ trị và phẫu thuật để phòng tránh tái phát, phương pháp này còn có thể sử dụng với cả những người khỏe mạnh muốn ngăn ngừa ung thư”.[1] Hiện nay, một số loại hoạt chất thường được dùng trong liệu pháp miễn dịch ung thư là: tinh chất curcumin, Beta 1.3 Glucan, Beta 1.6 Glcucan, Fucoidan…

Liệu pháp miễn dịch giúp tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của cơ thể

Fucoidan là một hoạt chất được chiết xuất từ rong biển nâu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn sự di căn của ung thư. Nhiều bác sĩ đã tin tưởng sử dụng Fucoidan như một liệu pháp miễn dịch kết hợp với các phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan và thu được những kết quả đáng kinh ngạc.

Tại Việt Nam, đã có một sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và tốt nhất) là King Fucoidan & Agaricus. Đây là sản phẩm Fucoidan chính hãng duy nhất được nhập khẩu từ Nhật Bản và có giấy phép lưu hành từ Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, thành phần của King Fucoidan Agaricus còn có bột nghiền từ nấm Agaricus cũng có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

King Fucoidan & Agaricus

Nguồn: http://kingfucoidan.vn/