Tầm quan trọng của chiều cao và dáng chuẩn

ngày 29/09/2014

  1. 1.     Chiều cao tỷ lệ thuận với sự thành công

Trong cuộc sống hằng ngày từ việc thương mại, kinh doanh, đến lĩnh vực giải trí, thể thao hay giao thiệp giữa bạn bè và tình yêu, thì những người thấp bé thường bị nhiều thiệt thòi hơn. Bởi vì chiều cao, ngoại hình là yếu tố hình thành sự tự tin hay mặc cảm tự ti trong giao tiếp xã hội và cả sự thành công hay thất bại của bạn.

Chiều cao và dáng chuẩn phản ánh nền tảng sức khỏe và trí tuệ tốt

Chiều cao kém phát triển chính là biểu hiện của tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài, thiếu chất, sức đề kháng thấp…. Thực tế cho thấy những trẻ thấp, lùn khả năng học tập và lao động thường kém hiệu quả hơn.

Chiều cao  và dáng chuẩn luôn đi cùng với tự tin trong giao tiếp

Khoa học và thực tế đã chứng minh rằng, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất lớn trong cuộc trò chuyện. Ngôn ngữ cơ thể chính là  các cử động mặt, tay chân, ánh mắt, dáng  vóc…. người đối diện sẽ nhìn vào đó để đánh giá các thông điệp mà bạn chuyển tới họ. Đặc biệt chiều cao, dáng chuẩn tạo nên sự tự tin và tác phong đĩnh đạc là lợi thế lớn trong giao tiếp xã hội khiến bạn luôn nhận được sự hợp tác nhiệt tình và dễ dàng gặt hái thành công.

Chiều cao và dáng chuẩn là giúp dễ tìm được nghề nghiệp hấp dẫn

Khoảng  10 năm về trước, rất ít nhà tuyển dụng yêu cầu ngoại hình của nhân viên cho một vị trí nhất định, trừ những ngành đặc biệt, nhưng hiện nay việc này khá phổ biến.

Trong các yếu tố ngoại hình thì chiều cao thường được xét tới đầu tiên. Để đủ tiêu chuẩn làm phi công, nam phải cao từ 1m68 trở lên và nữ phải cao từ 1m60 trở lên.

Hay qui chuẩn chung về chiều cao của tiếp viên hàng không hiện nay là nữ từ 1,58 -1,75m, nam từ 1,68 -1,82m.

Đặc biệt, Công an hay nghề người mẫu chiều cao là một trong những điều kiện tiên quyết. Hầu hết tất cả các trung tâm đào tạo người mẫu có tiếng ở Việt Nam đều yêu cầu chiều cao trung bình đối với nữ là 1m65 trở lên và nam là 1m75 trở lên…..

Như vậy, nếu bạn đạt chuẩn chiều cao cộng với năng lực chuyên môn tốt thì có được một công việc mơ ước sẽ là điều không khó.

Chiều cao tỷ lệ thuận với mức thu nhập

Trong cuốn sách "Kinh tế học & Sex" của Steve E. Landsburg (xuất bản 2011) có viết: "Xinh đẹp là tốt, nhưng cao ráo còn tốt hơn nữa". Tác giả của cuốn sách đã cho rằng, chiều cao tỷ lệ thuận với thành công của con người. Các thống kê của ông cho thấy, nếu bạn cao khoảng 1,8m thì bạn có khả năng kiếm nhiều hơn 6.000 đô la mỗi năm so với những đồng nghiệp cao 1,6m khi cùng có năng lực và đang làm việc ở một công ty bên cạnh. …

  1. 2.     Chiều cao quyết định sức khỏe:

Đạt chiều cao tốt với khối xương luôn chắc khỏe dẻo dai, đồng nghĩa với việc xương đạt khối lượng đỉnh cao tối đa ở tuổi trưởng thành. Điều này không chỉ giúp mỗi người cao lớn, dáng chuẩn, giúp đẹp hơn trong mắt mọi người và luôn tự tin, yêu đời, dễ thành công trong giao tiếp xã hội, đó sẽ là lợi thế rất lớn quyết định thành công trong suốt cuộc đời. Mà còn giúp mỗi người có vốn về khối xương cao (Khối lượng xương đỉnh đạt mức tối đa), nhờ đó sẽ giúp mọi người mạnh mẽ dẻo dai, giảm đi nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp sau này.

Trên đây chỉ là ý kiến của một số nhà nghiên cứu về chiều cao liên quan đến thành công của con người. Song chúng ta cũng không nên bi quan khi mình là người có tầm cao trung bình hoặc thấp. Thế giới này không thiếu những người có vóc dáng nhỏ bé hoặc thấp lùn nhưng họ vẫn khiến thiên hạ phải nghiêng mình kính nể như: K. Mác, V. I. Lênin, Na-pô-lê-ông, Đặng Tiểu Bình, v.v... Tuy vậy, nếu bạn có tầm vóc thấp khi đang còn trẻ thì nên chịu khó tập luyện thể thao, ăn uống và bổ sung dinh dưỡng khoa học, hợp lý để cải thiện chiều cao của mình. Điều này là hữu ích và thiết thực trong bối cảnh xã hội ngày quan tâm nhiều hơn đến chiều cao và hình thể.

 


 

Gọi  (04).39.978.898 hoặc 1900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia Tư Vấn- Giải Đáp về sản phẩm và phương pháp tăng chiều cao (Miễn Phí).

Theo caolonthongminh.vn

{loadposition boxvipteen}