Tác dụng tuyệt vời của nghệ với trí não

ngày 21/07/2017

Nghệ được biết là một gia vị rất hữu ích trong nhiều món ăn của chúng ta. Trong nghệ có hợp chất gọi là curcumin có tác dụng chữa trị nhiều bệnh. Đặc biệt, trong nghệ có Aromatic turmercone – một chất béo hòa tan có tác dụng lên các tế bào thần kinh.  

Tác dụng tuyệt vời của nghệ với trí não

Người ta thấy rằng số tế bào thần kinh tăng lên 80% khi được tiếp xúc với aromatic turmerone và khi đó tác dụng chữa bệnh bắt đầu xảy ra.

Aromatic turmerone có khả năng tái tạo não và rất có lợi trong việc điều trị các bệnh như Alzheimer hoặc đột quỵ. Hơn nữa, nghệ còn giúp tăng trí nhớ tổng thể cho bệnh nhân Alzheimer.

Ngoài ra, nghệ còn có những lợi ích khác như chống viêm sưng, chống ô xy hóa và đóng vai trò là chất trung hòa các gốc tự do.

Nghệ còn làm tăng hormone BDNF trong não có thể kích thích sự tăng trưởng của neuron thần kinh mới và chống lại quá trình thoái hóa não. Nghệ làm tăng mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine giúp chống lại trầm cảm.

Hợp chất tìm thấy trong nghệ có khả năng vượt hàng rào của máu não, do đó nó được xem là một trong những chất bảo vệ não tốt nhất trong một số trường hợp rối loạn thần kinh.

Nguồn GDTĐ