Những sai lầm làm hại sức khỏe

ngày 03/08/2014

Những sai lầm về sức khỏe mà các chị em thường mắc phải có thể mang đến kết quả trái ngược với mong muốn.

Mọi phụ nữ đều rất ý thức về sự xuất hiện của họ trước mọi người. Họ có thể thực hiện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe để có một vóc dáng thon gọn.

Vậy nhưng đôi khi vô tình, đa số các chị em lại mắc phải những sai lầm về sức khỏe mà chúng có thể mang đến kết quả ngược lại với mong muốn của bản thân.

Đi ngủ với gương mặt còn phấn trang điểm và mascara cũng sẽ gây tổn thương đến đôi mắt của bạn. (Ảnhminh họa)

Đi giày cao gót quá thường xuyên

Mang giày cao gót đôi khi không thể làm hỏng đôi chân của bạn, nhưng nếu bạn có xu hướng mang giày cao gót thường xuyên, nó sẽ gây áp lực rộng rãi trên khớp xương của bạn. Điều này dẫn đến một số ảnh hưởng cho sức khỏe như viêm khớp, đau ngón chân cái, đau lưng và chấn thương dây chằng.
 
Mặc áo ngực sai kích thước

Một thực tế là hầu hết phụ nữ đều mặc áo ngực sai kích thước và chúng sẽ gây ra một số vấn đề cho sức khỏe như đau cổ hay ngực. Nó cũng có thể gây kích ứng da nếu áo quá chật. Mặc áo ngực đúng kích thước là vô cùng quan trọng. Các chị em hãy kiểm tra số đo ngực định kỳ để lựa chọn được một chiếc áo ngực đúng kích thước nhé.

Ăn uống theo cảm xúc

Các nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ dễ bị thích ứng với chế độ ăn uống không lành mạnh này hơn đàn ông. Ăn uống `tùy hứng` không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo của bạn mà nó cũng gây ảnh hưởng đến rối loạn tâm trạng và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn.
 
Đi ngủ mà `quên` tẩy trang

Bạn trở về nhà sau một ngày căng thẳng và mệt mỏi trong công việc, điều này khiến bạn không muốn làm bất cứ việc nào khác ngoài đi ngủ. Làn da của bạn sau 1 đêm như vậy sẽ bị tích tụ bụi bẩn và dầu ở lỗ chân lông, làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đi ngủ với gương mặt còn phấn trang điểm và mascara cũng sẽ gây tổn thương đến đôi mắt của bạn.
 
Không ngủ đủ giấc

Bạn có thể thức khuya để làm việc hay xem phim, điều này sẽ có tác động không tốt đến cơ thể. Thiếu ngủ có liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe như ăn đêm khiến tăng calo, bệnh tim, căng thẳng, trầm cảm... Nó cũng có thể gây triệu chứng trầm trọng hơn nữa như rối loạn giấc ngủ, mất ngủ và ngưng thở khi ngủ quá.

Nguồn: VTC News