Những cách dùng rau mùi đánh tan sỏi thận

ngày 19/08/2017

Khi cơ thể không nhận đủ nước, da chúng ta bắt đầu khô, mất đi độ sáng bóng, lượng nước tiểu giảm và rất nhiều vấn đề phát sinh. 

Những cách dùng rau mùi đánh tan sỏi thận

Cơ thể thiếu nước sẽ khiến thận không thể thải chất độc và sỏi thận được hình thành. Tuy nhiên, bạn có thể dùng liệu pháp tự nhiên để xử lý vấn đề này với rau mùi.

Rau mùi là loại thảo mộc giàu chất flavonoids và chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, ngoài ra axit folic và vitamin K, E trong rau mùi có thể ngăn ngừa sự vôi hóa. Nó cũng ngăn chặn sự tích tụ canxi oxalate vốn là nguyên nhân tạo ra sỏi thận. Rau mùi cũng là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp thải độc và muối thừa trong cơ thể.

Dưới đây là các cách dùng rau mùi để đánh tan sỏi thận.

Nước rau mùi: Công thức này bao gồm dưa chuột và chanh để tăng tính hiệu quả.

Cách làm: Cho 4 nhánh rau mùi vào nồi nước nhỏ, đun sôi trong 15 phút rồi để nguội. Sau đó cho nước ép một quả chanh và và nửa quả dưa chuột đã thái lát vào. Để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc chờ cho tới khi các hương vị hòa lẫn với nhau rồi lọc và uống.

Trà rau mùi: Đây là loại trà được làm bằng lá rau mùi. Vì lá rau mùi hơi đắng nên có thể thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc mật ong để tăng hương vị. Loại trà này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe:

Cách làm: Thái 2 nhánh rau mùi vào chén nhỏ, đổ nước sôi vào và để trong 10 phút. Nếu bạn muốn có hương vị đậm hơn, hãy để 15-20 phút. Cuối cùng lọc lấy nước uống.

Rau mùi và giấm táo: Giấm táo thúc đẩy việc tạo ra axit vô cơ ngăn chặn sỏi thận. Dầu oliu đóng vai trò là chất bôi trơn để sỏi thận dễ bị thải ra.

Cách làm: Cho 4 nhánh rau mùi, 1 cố nước, 1 thìa giấm táo, 1 vài giọt oliu vào máy xay sinh tố để xay đều rồi lọc lấy nước uống.

Nguồn GDTĐ