Nắn chỉnh răng và phương pháp tin cậy nhất.

ngày 20/09/2012

{flike}

Nắn chỉnh răng và phương pháp tin cậy nhất không gây mất thẩm mỹ, không gây khó chịu?

Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên nhưng thời gian nắn chỉnh răng là bao lâu? Nguyên nhân bệnh? Lứa tuổi nào nắn chỉnh răng là tốt nhất? Những công nghệ nắn chỉnh răng mới?... là những thắc mắc của nhiều bạn đọc cần được tư vấn.

Hiện tại các dịch vụ nắn chỉnh răng tại trung tâm nha khoa Việt Hàn đang được giảm giá lên đến 30%.

Nhìn lại các dạng sai khớp cắn thường gặp.

- Răng khấp khểnh, chen chúc, xoay trục hoặc thưa

- Hàm trên nhô quá về phía trước, hàm dưới lùi quá về phía sau (Vẩu)

- Khớp cắn ngược, hàm dưới nhỏ quá về phía trước hoặc hàm trên lùi quá về phía sau (móm)

- Khớp cắn hở, hàm răng bị hở không khép kín được.

- Khớp cắn sâu, răng trên che phủ phần nhiều phía hàm răng dưới.

Phương pháp  nắn chỉnh răng cố định thẩm mỹ (niềng răng) bằng mắc cài(Bracket):

Nắn chỉnh răng và phương pháp tin cậy nhất, Sức khỏe đời sống,
 

Mắc cài sứ thẩm mỹ                                  Mắc cài kim loại

Thông thường có hai phương pháp: nắn chỉnh răng là dung khí cụ tháo lắp( thường sử dụng đối với thế hệ răng hỗn hợp từ 9 đến 12 tuổi) và khí cụ cố định (dùng những mắc cài bằng inox,sứ để gắn cố định trên răng ).

Đối với mắc cài inox (mắc cài kim loại) là Phương pháp nắn chỉnh răng thông dụng thường xuyên được áp dụng hiện nay trong tất cả các phòng khám nha khoa. Tuy nhiên nhược điểm của Phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao, gây khó chịu cho người mang.

Mắc cài sứ thẩm mỹ sẽ giải quyết được tình trạng trên của mắc cài kim loại với tính thẩm mỹ cao hơn, gần như không phát hiện ra bạn đang mang mắc cài.

Ngày nay, bên cạnh những phương pháp điều trị chỉnh nha truyền thống như sử dụng mắc cài bằng Inox gây ra việc mặc cảm cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp xã hội cũng như công việc kinh doanh. Nha khoa Việt Hàn đã áp dụng các kỹ thuật thẩm mỹ như niềng răng mặt trong, Invisalign, ClearAligner trong việc niềng răng. Đầu tiên là việc sử dụng mắc cài nhựa hoặc mắc cài sứ có màu trắng khá thẩm mỹ để thay thế cho màu kim loại của Inox,hay niềng răng không mắc cài Invisalign tuy nhiên đỉnh cao của việc đem lại thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trìnhniềng răng là sự sáng tạo ra mắc cài dán mặt trong răng.

Làm răng sứ thẩm mỹ và Phương pháp ưu việt nhất: 

 Thông thường có ba loại phục hình răng cho bệnh nhân bị mất răng là phục hình răng loại tháo ra lắp vào, phục hình răng sứ cố định và phục hình bán cố định. Loại tháo ra lắp vào có nhược điểm làm bệnh nhân có thể bị nói ngọng nghịu, chiếc răng mang móc để chịu hàm giả lâu ngày sẽ bị sâu, khuyết cổ răng, bị lung lay. Vì thế các bác sĩ nha khoa khuyến cáo hàm giả tháo lắp nhựa có móc chỉ làm tạm thời.

Để làm răng sứ cố định có hai cách. Một là bác sĩ phải mài một hoặc nhiều chiếc răng thật để làm trụ cầu, nếu răng thật chỉ còn chân răng sẽ chữa tủy cẩn thận, làm một cùi giả thay thế như một trụ răng, sau đó mới làm cầu răng. Hai là phương pháp cắm implant. Bác sĩ sẽ cắm trụ implant vào ngay vị trí mất răng. Trên trụ implant gắn thêm một bộ phận kết nối như cùi giả để gắn một chiếc răng sứ hay một bộ phận làm cầu răng, bệnh nhân không phải mài răng thật.

Nắn chỉnh răng và phương pháp tin cậy nhất, Sức khỏe đời sống,
 
Răng sứ toàn phần (răng sứ không kim loại)

Hiện tại răng sứ  thẩm mỹ đang là lựa chọn ưu việt cho các trường hợp cắm ghép răng. Với kỹ thuật mới, răng sứ làm tại nha khoa Việt Hàn có màu sắc bóng đẹp, tự nhiên như răng thật, khít sát, không đọng thức ăn gây hôi miệng… Răng sứ nhìn vào sẽ không phân biêt được do màu sắc đẹp, chức năng ăn nhai tốt, đính cố định suốt đời và hoàn toàn tự tin khi giao tiếp. Có 3 loại răng sứ : Răng sứ kim loại (sườn hợp kim Cr – Co - không chứa Niken - Beri), răng sứ Titan (sườn là hợp kim Titan). Răng sứ toàn phần cercon(ziconia): là răng được sản xuất ,thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính(hệ thống CAD,CAM), mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ .Tuy nhiên loại răng này phí còn khá cao, hiện nay nha khoa Việt Hàn chúng tôi đang có chương trình giảm phí đến 30% cho dịch vụ này .

Để được tư vấn chi tiết độc giả có thể liên hệ theo địa chỉ:

TRUNG TÂM NHA KHOA VIỆT HÀN

BS: Nguyễn Hữu Hồng: 0912176794

Cơ sở 1 : Số 199A Lò Đúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội      SĐT : 04 66637167

Cơ sở 2 : 253 Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội                 SĐT : 0462922145

Cơ sở 3 : 55 Phố Đỗ Quang - Cầu Giấy - Hà Nội           SĐT : 0462930350
http://nhakhoaviethan.com

(Nguồn: nhakhoaviethan.com)