Không hứng thú khi ân ái với chồng

ngày 06/08/2014

Tôi 31 tuổi, lấy chồng năm 25 tuổi và đã có một con. Từ lúc cưới tới nay đã 6 năm nhưng tôi chưa biết tới cảm giác thích thú khi quan hệ vợ chồng là gì. 

Tôi bị bệnh gì, thưa bác sĩ? Tôi đã khám ở bệnh viện phụ sản thì bác sĩ nói nội tiết của tôi hoàn toàn bình thường. Phải khám như thế nào để biết bị bệnh gì mà không có cảm giác khi quan hệ chăn gối hoặc làm sao để cải thiện tình trạng này. Cảm ơn bác sĩ. (Tuyet)

unhappy-woman-on-bed-8392-1407291061.jpg

Ảnh minh họa: Sheknows.com.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Không thỏa mãn khi quan hệ vợ chồng là vấn đề không hiếm gặp đối với phụ nữ. Có hai điều bạn cần lưu ý: Thứ nhất là các bạn nên có “khúc dạo đầu” thích hợp. Laurennt Chavernac, một nhà tình dục học Pháp, khuyên mỗi cặp tình nhân nên tìm hiểu “bản đồ những điểm nhạy cảm” của nhau bằng cách đeo bốn chuông nhỏ vào chân và tay của một người rồi người kia lần lượt hôn lên khắp thân thể người được đeo chuông. Mỗi khi có tiếng chuông reo, hãy dùng bút đánh dấu điểm vừa được hôn. Bằng cách ấy ta sẽ vẽ được “bản đồ những điểm nhạy cảm” của mỗi người.

Các bạn có thể không cần thiết phải dùng đến những chiếc chuông nhưng vẫn có thể tìm được và ghi nhớ những điểm nhạy cảm của nhau. Trước mỗi cuộc yêu, hãy dành thời gian kích thích lên những điểm nhạy cảm đó để cơ quan sinh dục được chuẩn bị kỹ càng cho cuộc ân ái.

Thứ hai, cả hai bạn đều nên chủ động khi quan hệ chứ không chỉ có người đàn ông. Bạn nên phối hợp với chồng, chắc chắn cuộc yêu của các bạn sẽ đạt được khoái cảm cao hơn.

Chúc các bạn hạnh phúc.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy
Chuyên gia về Đào tạo và Dịch vụ Sức khỏe Sinh sản của Tổ chức Concept Foundation