Khắc phục làn da khô xạm

ngày 11/12/2012

Da tôi khô và xạm màu, đặc biệt là vào mùa đông. Tôi đã sử dụng nhiều loại kem nhưng không hiệu quả vì da nhanh chóng bị khô trở lại và căng rát nữa. Xin chuyên mục tư vấn giúp cách dưỡng da hiệu quả. (Quỳnh Phạm)

Làn da luôn có một lớp màng bảo vệ tự nhiên chống các ảnh hưởng bất lợi từ môi trường có tên là màng acid hay còn gọi là màng Hydro Lipid (màng dầu-nước). Lớp màng acid này là sự kết hợp giữa bã nhờn (dầu) bao lấy nước (từ tuyến mồ hôi) và có chức năng như một bức rào chắn, giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ môi trường, duy trì độ ẩm và giúp da khoẻ mạnh, có sắc thái đồng đều. Tuy nhiên, do tác động từ các yếu tố bên ngoài mà lớp màng này bị phá vỡ không còn khả năng bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại và khả năng tự duy trì độ ẩm của da cũng biến mất.

hinh_1.jpg

Mong muốn tái tạo lớp màng acid này đã được nghiên cứu bởi nhiều nhà khoa học tại các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới, kem dưỡng phải đảm bảo nguyên lý dầu bao nước giống với màng acid của da. Công nghệ phổ biến hiện nay chỉ cho phép tạo ra các loại kem dầu bao nước với hàm lượng dầu quá lớn lên tới 50% nên quá nặng, gây cảm giác bóng nhờn và dễ làm bít tắc lỗ chân lông. Điều này lý giải vì sao chỉ 2% hãng mỹ phẩm trên thế giới dám đi theo công thức này trong khi 98% hãng mỹ phẩm chọn cách đi theo con đường phát triển kem thông thường với công thức lấy nước làm dung môi kém hiệu quả hơn nhưng dễ sản xuất và sử dụng.

hinh_2.jpg
So sánh tác dụng của 2 loại kem trên thị trường.

Chấp nhận thách thức này, tiến sĩ Spiller đã phát minh ra công thức độc quyền Hydratain Emulsion System, cho phép sản xuất loại kem dầu bao nước nhưng hàm lượng dầu hạ xuống chỉ còn 19%, giàu các thành phần có trong màng acid của da, vitamin, các hoạt chất chống oxy hóa. Theo các nghiên cứu của Giám đốc Viện khoa học trường Witten và giáo sư da liễu bệnh viện Karlsrhe, so với các sản phẩm chăm sóc da dựa trên công nghệ dung môi nước truyền thống, công nghệ mới của mỹ phẩm sinh học Dr. Spiller mang tới nhiều ưu điểm.Sản phẩm này giúp tăng khả năng giữ ẩm cho da lên gấp nhiều lần; tăng mức độ thẩm thấu lên 120% so với các sản phẩm kem truyền thống; chống lại kích ứng vì sản phẩm này hợp tác và bổ trợ cho da; tái tạo màng bảo vệ của da, tương thích với da cao hơn các loại kem thông thường; bổ sung các thành phần tự nhiên vốn có của màng acid của da (Ure, lactic acid, amino acid…) giúp bảo vệ da, chống lão hóa.

so-do-jpg-1355129460_500x0.jpg

So sánh mức độ dưỡng ẩm của sản phẩm Dr. Spiller và các sản phẩm chăm sóc da truyền thống.

Nhìn vào biểu đồ ta có thể thấy, các sản phẩm chăm sóc da thông thường sẽ cho ta cảm giác mát và dễ chịu ngay sau khi sử dụng nhưng chỉ sau 2 tiếng là tác dụng giữ ẩm biến mất, thậm chí còn khiến cho làn da trở nên khô hơn trước khi ta sử dụng.

Công nghệ độc quyền của mỹ phẩm sinh học Dr. Spiller là một bước tiến đột phá trong ngành mỹ phẩm chăm sóc chuyên nghiệp. Điều này mang lại cho Dr Spiller biocosmetic hàng loạt giải thưởng danh giá dành cho sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất và giải pháp trị liệu tốt của các tổ chức châu Âu là Beauty, European Health & Spa.

Tại Việt Nam, không chỉ có mặt tại hầu hết các spa danh tiếng, mỹ phẩm sinh học Dr. Spiller còn có một hệ thống các trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp của chính mình, khách hàng có thể tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm chuyên nghiệp này.

(Nguồn: Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư V.B.C.L)