Điều cần biết về bong võng mạc tái phát

ngày 21/06/2018

Bong võng mạc tái phát là một bệnh về võng mạc nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra mù lòa.

Bong võng mạc tái phát là gì?

Võng mạc là một tổ chức thần kinh vô cùng tinh tế, có chức năng cảm nhận ánh sáng và truyền tải tín hiệu ánh sáng đó về não.

Bong võng mạc là một trong những bệnh về võng mạc phổ biến. Đó là tình trạng lớp màng nằm ở phía trong cùng và phía sau của mắt bị tách ra khỏi các lớp còn lại. Sau khi bị rách và bị bong sẽ làm giảm thị lực trầm trọng và có khả năng bị vĩnh viễn nếu không được phẫu thuật kịp thời.

bong võng mạc tái phát

Bong võng mạc

Bong võng mạc là một bệnh điều trị khá phức tạp. Sau khi thực hiện phẫu thuật, nếu không có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ dẫn đến việc bong võng mạc tái phát, gây nguy hiểm lớn đến thị thực của người bệnh.

Triệu chứng của bong võng mạc

Nếu gặp phải một trong số những triệu chứng sau đây, bạn hãy đi kiểm tra mắt ngay để bác sĩ xác định được tình trạng của mắt và có hướng điều trị phù hợp:

+ Thấy nhiều dải mờ hoặc những vết vẩn đục xuất hiện trước mắt mình trong 2 – 3 ngày đầu.

+ Thấy mắt xuất hiện chớp sáng

+ Mắt nhìn mờ một góc hoặc nếu nặng hơn có thể nhìn bị mờ hoàn toàn.

Những lưu ý để không bị bong võng mạc tái phát

+ Để tránh bong võng mạc tái phát, sau khi phẫu thuật bệnh nhân cần phải tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Trong khoảng thời gian từ 1- 2 tuần sau khi phẫu thuật có thể người bệnh sẽ chảy nước mắt hoặc có cảm giác có vật lạ nào đó vướng trong mắt, lúc này người bệnh không nên dụi mắt.

+ Sau khi phẫu thuật xong không nên vận động mạnh hay dùng sức lực nhiều. Không nên chơi những môn thể thao có cường độ cao như bóng đá, điền kinh…

Điều trị bong võng mạc tái phát ở đâu?

Bệnh bong võng mạc là một bệnh nguy hiểm, bởi vậy, để điều trị được bệnh bong võng mạc và hạn chế việc bong võng mạc tái phát cần phải có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Hiện nay, bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản là bệnh viện có uy tín trong việc điều trị các bệnh lý về mắt, trong đó có bong võng mạc. Tại đây, những phương pháp được sử dụng để phẫu thuật cho bệnh nhân bong võng mạc tái phát là phẫu thuật cắt dịch kính, bơm khí hoặc ấn độn củng mạc. Tùy vào từng trường hợp sẽ sử dụng phương pháp phù hợp để lấy lại thị lực tốt và nhanh nhất cho bệnh nhân.

bong võng mạc tái phát

Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản là địa chỉ điều trị bong võng mạc tái phát uy tín

Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản là đơn vị luôn trang bị những thiết bị máy móc tiên tiến nhất phục vụ cho việc phẫu thuật. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ ở đây có trình độ chuyên môn cao và vô cùng chuyên nghiệp.

Hiện tại, bác sĩ mắt Hattori Tadashi – chuyên gia nhãn khoa hàng đầu Nhật Bản và bác sĩ CKI Đào Minh Đức là những người trực tiếp thực hiện điều trị cho bệnh nhân bị bong võng mạc và bong võng mạc tái phát. Bác sĩ Hattori Tadashi đã chữa trị cho hơn 15.000 bệnh nhân bong võng mạc thành công. Còn bác sĩ Đào Minh Đức là một bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ, anh thông thạo cả 2 ngoại ngữ là tiếng Anh là tiếng Nga bởi vậy những bệnh nhân nước ngoài khi đến điều trị bong võng mạc và bong võng mạc tái phát đều được anh tư vấn và chữa trị thành công.

Trên đây là chia sẻ về những điều các bạn cần biết về bong võng mạc tái phát cũng như địa chỉ phẫu thuật bong võng mạc an toàn. Để tìm hiểu chi tiết hoặc có nhu cầu chữa bệnh về võng mạc, mời bạn vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Địa chỉ: Số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0243 7153 666 - 0902 24 22 91

Website: jieh.vn