4 nguyên tắc vợ chồng nào muốn có tin vui sau 1-2 tháng phải nhớ

ngày 22/08/2016

Nếu chăm chỉ áp dụng các nguyên tắc sau, rất có thể chỉ trong 1-2 tháng vợ chồng bạn đã may mắn thụ thai và có tin vui.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh và hải sản

Không phải thực phẩm nào cũng giúp thụ thai nhanh chóng. Do đó, để thụ thai nhanh, bạn cần kén chọn thực hiện chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, bạn cần bổ sung thêm những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả. Đồng thời tránh xa những thực phẩm “gây cản trở” đến quá trình thụ thai.

Tốt nhất, bạn nên kết thân với thực phẩm giúp bạn thụ thai nhanh như: Trái cây tươi (cam, chanh, chuối, việt quất, bơ chín….); rau xanh (rau cải xanh, rau bina, rau cải,…); hải sản (tôm, hàu, sò, nghêu, cua, ghẹ,….); ngũ cốc nguyên hạt; thịt bò nạc; trứng; cá (đặc biệt là cá hồi)…

4 nguyên tắc vợ chồng nào muốn có tin vui sau 1-2 tháng phải nhớ - Ảnh 1

Bạn nên để ý đến thực phẩm ăn uống hàng ngày sẽ giúp có thai nhanh. Ảnh minh họa.

Tuyệt đối tránh xa những thực phẩm làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng như: rượu, bia, thức uống có cồn, thuốc lá, mực, rau ngót, đu đủ xanh, măng tươi…

Tránh xa buồn phiền, stress kéo dài

Để thụ thai thành công, tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, tâm trạng tồi tệ như tức giận, sự buồn phiền hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm đồng thời làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Điều này sẽ khiến bạn khó thụ thai.

Bởi thế, bạn nên luôn giữ cho tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, hạn chế làm việc quá sức và cũng đừng lo lắng quá về việc chậm có con.

Chọn thời điểm rụng trứng để “quan hệ”

Thông thường, ứng với 1 chu kỳ kinh nguyệt thì trứng chỉ rụng 1 lần. Vì thế, để có tin vui, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm để giao hợp. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng nhanh chóng được gặp trứng và tạo thành phôi thai.

Để xác định được chính xác ngày rụng trứng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng sát sao. Hoặc bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hay siêu âm để biết chính xác thời điểm rụng trứng và tiến hành giao hợp đúng thời điểm sẽ cho xác suất có tin vui cao.

4 nguyên tắc vợ chồng nào muốn có tin vui sau 1-2 tháng phải nhớ - Ảnh 2

Để xác định được chính xác ngày rụng trứng sẽ cho khả năng có thai cao. Ảnh minh họa.

Chú ý tư thế quan hệ để thụ thai nhanh

Để đẩy nhanh quá trình thụ thai giúp trứng nhanh chóng gặp được tinh trùng và tiến hành kết hợp tạo thành phôi thai, các cặp đôi nên chú ý tư thế quan hệ tốt nhất hỗ trợ quá trình này.

Theo đó, bạn nên quan hệ tư thế truyền thồng hoặc kê chiếc gối nhỏ dưới lưng. Ngoài ra, sau khi quan hệ, không nên đi tắm rửa ngay mà nằm nghỉ thư giãn chừng 1 tiếng đồng hồ rồi mới đứng dậy tắm rửa. 

Nguồn Người đưa tin