Dưỡng ẩm – bí quyết của làn da khỏe đẹp.

ngày 18/08/2014

Chỉ khi “no nước” – có độ ẩm đầy đủ, da mới săn chắc, sáng khỏe và ít xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm.

Có bao giờ bạn thấy mình quá bận rộn để chăm sóc bản thân, đặc biệt là nuôi dưỡng làn da? Đừng để tiếc nuối khi ngắm nhìn những tấm hình cũ, giật mình nhận ra nét tươi trẻ, rạng rỡ trên gương mặt dần mất đi qua năm tháng bạn nhé. Giải pháp đơn giản thôi: hãy kéo dài sự trẻ trung, sáng mịn cho da nhờ nước.

Vai trò của nước với da

Chắc hẳn ít người biết rằng, thành phần chính cấu tạo nên da là nước. Da có 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì. Trong đó, lớp hạ bì và trung bì chứa đến 70% là nước. Chính vì vậy, chỉ khi “no nước” – có độ ẩm đầy đủ, da mới săn chắc, sáng khỏe và ít xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm.

Khi bạn còn trẻ, da có khả năng giữ nước tốt. Nhưng theo thời gian, chức năng lưu giữ nước của da yếu dần. Điều quan trọng nhất với phái đẹp chính là: dưỡng ẩm da đúng cách, đúng lúc. Và nước là yếu tố quan trọng cần gìn giữ và bổ sung liên tục!

Dưỡng ẩm – bí quyết của làn da khỏe đẹp - 1

Hyaluronic Acid (HA) – chìa khóa vàng giữ nước cho da

Trong cấu trúc ngoại bào của da, HA là thành phần tự nhiên ngậm nước giúp duy trì độ ẩm và tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Mỗi gam HA có khả năng ngậm 6 lít nước. Thật bất ngờ vì nhiều người vẫn nghĩ sau 30 tuổi mới cần phải chăm sóc da. Thực tế là hàm lượng HA sẽ giảm dần khi chúng ta bước vào độ tuổi 20. Khi đó, da bắt đầu trở nên khô, xỉn màu và kém săn chắc. Các bạn gái cần cung cấp HA thường xuyên cho da, giống như hoa muốn tươi lâu cần được tưới nước đều đặn.

nguồn: 24h.com.vn