Loại rau rẻ tiền ngừa bệnh ung thư hiệu quả nhất

ngày 09/02/2018

Hãy biết tới những loại rau rẻ tiền ngừa bệnh ung thư hiệu quả nhất dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Trong khi căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến, các nhà khoa học đã tìm ra được những loại rau củ quả quen thuộc có khả năng ngăn ngừa bệnh này.

ngừa bệnh ung thư
Những loại rau họ cải có khả năng hỗ trợ ngừa ung thư hiệu quả.
Hẹ

Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên.

Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.

Cà chua

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn cà chua có thể giúp nam giới chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua có thể giúp bảo vệ DNA trong các tế bào của con người khỏi bị tổn hại dẫn đến ung thư . Cà chua chứa nồng độ chất chống oxy hóa hiệu quả được gọi là lycopene.

Cơ thể bạn có thể hấp thụ lycopene tốt hơn từ các loại thực phẩm cà chua chế biến như nước sốt cà. Do vậy, chúng ta nên tăng những món sốt trong thực đơn dinh dưỡng, vừa giúp bữa ăn ngon miệng, vừa hấp thu lượng lycopene hiệu quả.

Súp lơ

Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

Cà chua kết hợp đậu nành

Chế độ ăn từ 3-4 bữa cà chua một tuần kết hợp với 1-2 bữa đậu nành hàng ngày có thể giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Tác dụng sẽ còn cao hơn nếu như ăn các sản phẩm tươi như cà chua nguyên quả và sữa đậu nành chưa qua nhiều công đoạn chế biến.

Rong biển

Là thực phẩm hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Các loại nấm

Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư gan.

Nguồn GDTĐ