Hạt mù tạt hạn chế ung thư và nhiều bệnh khác ít ai ngờ

ngày 11/11/2017

Ngoài việc được chế biến làm gia vị, hạt mù tạt còn có tác dụng như một vị thuốc.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 1

Kiểm soát hen suyễn: Hạt mù tạt chứa hàm lượng cao selenium và magiê, cả hai chất này có tác dụng chống viêm. Dùng hạt mù tạt thường xuyên sẽ có tác dụng kiểm soát, kiềm chế các triệu chứng của hen suyễn, cảm lạnh, tắc nghẽn ngực.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 2

Giảm cân: Hạt mù tạt chứa nhiều vitamin nhóm B như folate, niacin, thiamin, riboflavin…, những chất này có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy trao đổi chất dẫn đến giảm cân.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 3

Chậm lão hóa: Mù tạt chứa lượng lớn carotenes, zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K; đây là những thành phần chính của chất chống oxy hóa, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 4

Chống ung thư dạ dày: Hạt mù tạt phát huy tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh ung thư dạ dày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt mù tạt có thể hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 5

Giảm đau cơ, khớp, tránh viêm khớp dạng thấp: Selenium và magiê có trong hạt mù tạt có tác dụng chống viêm, làm nóng các quá trình vì vậy khi dùng nó sẽ khiến cơ thể nóng lên, giúp nới lỏng cơ bắp, dẫn đến giảm đau. Cách dùng: gói hạt mù tạt trong miếng vải màn và ngâm nó vào nước tắm ấm, sau đó bạn có thể ngâm chân, người vào nước có hạt mù tạt. Hay bạn cũng có thể đắp bột hạt mù tạt lên vùng đau trong vài phút.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 6

Giảm cholesterol: Mù tạt chứa hàm lượng cao niacin, vitamin B3; niacin có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ cơ thể khỏi xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu, tránh cao huyết áp.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 7

Kích thích mọc tóc: Dầu hạt mù tạt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, beta carotene có tác dụng kích thích tóc mọc. Trong quá trình biến đổi thành dầu mù tạt, beta carotene chuyển hóa thành vitamin A, chất kích thích mọc tóc. Ngoài ra, dầu mù tạt còn bao gồm sắt, axit béo, canxi, magie; tất cả đều kích thích tóc mọc.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 8

Giảm táo bón: Hạt mù tạt chứa chất rất đặc biệt gọi là mucilage, một chất nhầy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm táo bón. Ngoài ra, hạt mù tạt làm tăng tiết nước bọt, khiến tiêu hóa tốt hơn. Cách dùng: dùng một muỗng cà phê mù tạt, 2-3 lần/ngày, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 9

Chống nhiễm trùng da: Lưu huỳnh có trong hạt giúp hạn chế nhiễm trùng da, chống nấm, vi khuẩn, chống các bệnh về da.

Hat mu tat han che ung thu va nhieu benh khac it ai ngo - Anh 10

Cải thiện khả năng miễn dịch: Trong mù tạt chứa hàm lượng lớn các khoáng chất như sắt, mangan, đồng… có tác dụng giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Nguồn GDTĐ