4 tác dụng bất ngờ của dưa hấu

ngày 10/03/2018

Dưa hấu giàu kali, một loại dưỡng chất có thể giúp kiểm soát huyết áp, điều hòa nhịp tim, đồng thời có thể ngăn ngừa đột quỵ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, Lycopene trong dưa hấu đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tim mạch của chúng ta và hiện được công nhận là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe của xương.

Ăn nhiều dưa hấu cũng giúp cải thiện chức năng tim mạch vì nó cải thiện lưu lượng máu.

Dưa hấu cũng rất giàu kali, giúp giữ canxi trong cơ thể, giúp xương và khớp mạnh hơn.

Dưa hấu là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin B và vitamin C. Bạn sẽ không phải lo lắng về cân nặng của mình khi tiêu thụ dưa hấu vì nó chứa rất ít calo.

Dưa hấu cũng rất giàu chất điện giải, kali và natri, do đó có thể giúp cơ thể tránh bị mất nước. Bên cạnh đó, sự hiện diện của kali cũng giúp kiểm soát mức huyết áp của bạn.

Một cốc dưa hấu chỉ có khoảng 46 calo, vì vậy mà nó là loại thực phẩm tuyệt vời để giảm cân.

Chất chống oxy hóa mạnh lycopene trong dưa hấu giúp trung hòa các gốc tự do dẫn đến các bệnh viêm nhiễm, bệnh tật nói chung và các bệnh mãn tính như đau tim, đột quỵ, ung thư.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, beta-carotene và vitamin C có khả năng chống bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng cao lycopene trong dưa hấu còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung, cũng như ung thư phổi và ruột kết.

Các nhà nghiên cứu đang làm việc tích cực trên những giống quả chứa nhiều citrulline khác để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích hơn cho bạn.

Dưa hấu được xem như là giống quả tự nhiên có chứa nhiều lượng lycopene dồi dào, thậm chí còn nhiều hơn cả lượng lycopene trong quả cà chua.

Lycopene làm cho hoa quả có màu đỏ sáng và đây được xem là loại chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch và đặc biệt tốt cho tuyến tiền liệt của các quý ông.

Không chỉ tốt cho đàn ông, dưa hấu được coi là loại thực phẩm lành mạnh bởi nó không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp.

Nguồn GDTĐ