6 thục phẩm điều trị bệnh suy giáp hiệu quả

ngày 19/03/2018

Suy giáp (còn gọi là thiểu năng tuyến giáp hay nhược năng tuyến giáp) là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ một vài loại hormone quan trọng cho cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Một số triệu chứng của suy giáp bao gồm tăng cân đột ngột, trầm cảm, táo bón, mệt mỏi, tóc khô, móng tay giòn và rụng tóc. Dưới đây là 6 cách đơn giản giúp điều trị bệnh suy giáp.


Dâu tây: Dâu tây có chứa hàm lượng iốt cao, giúp quản lý các quá trình chuyển hóa. Chế độ ăn uống giàu i-ốt được khuyến khích đối với những người bị bệnh suy giáp.

Rau bina: Rau bina là một nguồn cung cấp vitamin và axit béo omega 3 giúp cải thiện sự trao đổi chất và điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Dầu dừa: Các axit béo có trong dầu dừa kích thích sự trao đổi chất và khuyến khích giảm cân, cải thiện tuyến giáp.

Hạt lanh: Giống như rau bina, hạt lanh cũng rất giàu axit béo omega 3 giúp cải thiện sự trao đổi chất và điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

6 cách điều trị bệnh suy giáp hiệu quả - ảnh 1
Gừng: Gừng là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả bệnh suy giáp. Ngoài ra, gừng còn chứa magiê, kali và các chất chống oxy hóa mà có thể chữa bệnh suy giáp.

Nấm: Thiếu hụt selenium là một lý do làm tăng tình trạng bệnh liên quan đến tuyến giáp. Nấm là thực phẩm chứa hàm lượng selenium cao, do vậy, ăn nấm sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh suy giáp.

Nguồn GDTĐ