Đá “khủng” lăn sập nhà, 9 người đang ngủ thoát chết trong gang tấc

ngày 05/07/2018


Hòn đá lớn làm đổ sập căn nhà của gia đình ông Bựng

Hòn đá lớn làm đổ sập căn nhà của gia đình ông Bựng

Ông Bùi Văn Yển - Chủ tịch UBND xã Quy Hậu huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình thông tin, nửa đêm 09/02, gia đình ông Bùi Văn Bựng ở xóm Bưng, xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bị một khối đá lớn khoảng 5m3 từ trên đồi lăn vào làm đổ nhà.

Chín người trong gia đình đang ngủ say may mắn thoát nạn. Vụ đá lăn nghiêm trọng đã làm sập và hỏng một nhà sàn, sau đó khối đá đè lên hai xe máy.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình cho biết, nhận được tin báo từ Chủ tịch UBND xã Quy Hậu, lãnh đạo huyện cùng một số phòng ban có liên quan đã đến hiện trường.

Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã huy động lực lượng tại chỗ giúp gia đình sơ tán người, tài sản ra khỏi nơi mất an toàn, đến ở tạm Nhà Văn hóa của xóm, đồng thời tập trung tháo dỡ nhà chính bị đổ, ngay trong ngày dựng lại nhà bếp để gia đình kịp đón tết.

 


Chính quyền và người dân giúp gia đình ông Bựng dỡ ngôi nhà bị sập

Chính quyền và người dân giúp gia đình ông Bựng dỡ ngôi nhà bị sập

 

 

Ngay tại hiện trường Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc quyết định hỗ trợ cho gia đình bị nạn 15 triệu đồng.

Chiều nay, 10/2, ông Bùi văn Yển - Chủ tịch UBND xã Quy Hậu cho biết, xã đã huy động lực lượng tại chỗ gồm 23 người giúp gia đình bị đá lăn chuyển nhà và dựng lại nhà bếp, đến 15h cùng ngày công việc đã hoàn tất.

Khối đá lăn xuống làm sập căn nhà của gia đình ông Bựng là khối đá bị tách rời từ một khối đá lớn trên đồi. Hiện nay khối đá còn lại đang có dấu hiệu lăn xuống.

Chủ tịch UBND huyện đã giao cho Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Lạc đề xuất lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình can thiệp phá khối đá còn lại để đảm bảo an toàn cho người dân.