Bệnh của quý ông

ngày 09/06/2015

`Bệnh nam khoa chẳng phải là bệnh hệ tiết niệu, càng không phải bệnh tình dục. Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong phòng và điều trị bệnh này.

Bệnh nam khoa thường gặp gồm:

Bệnh tiền liệt tuyến: triệu chứng thường gặp là tiểu nhiều, tiểu có cảm giác không dứt, nóng rát và ngứa ngáy đường tiểu, bất ổn vùng kín, đau ngầm bụng dưới, thậm chí đau hướng xuống dưới hoặc lan tỏa xung quanh, có khi tiểu buốt hoặc tiểu ra máu.

Bệnh của quý ông

Liệt dương: còn gọi là rối loạn chức năng cương, biểu hiện là dưới tình trạng có ham muốn tình dục, dương vật không thể cương lên, hoặc cương lên nhưng không cứng, không thể giao hợp bình thường. Nhiều nguyên nhân gây ra liệt dương, ngoại trừ số ít bệnh ở cơ quan sinh dục ra, phần lớn thuộc về thể chất người bệnh và tâm lý. Ngoài ra, lao lực quá độ, quá nóng, nghiện rượu, hút thuốc, cảm xúc kém và cơ thể suy yếu… cũng có thể bộc phát liệt dương.

Bệnh của quý ông

Xuất tinh sớm: phần nhiều do thần kinh hưng phấn gây ra, chẳng hạn ham muốn tình dục lâu ngày, thủ dâm, cảm xúc căng thẳng khi giao hợp, kích động… Ngoài ra, bệnh tại cơ quan sinh dục, kích thích tại chỗ, thể chất kém cũng sẽ gây nên xuất tinh sớm.

Bệnh của quý ông

 

LY.DS. BÀNG CẨM

Nguồn: Sức khỏe đời sống