4 giải pháp tự nhiên giúp chữa rối loạn cương

ngày 05/02/2018

Làm tăng nồng độ testosterone bằng cách thường xuyên luyện các bài tập phù hợp; chế độ ăn thực phẩm giàu flavonoid giúp giảm 14% nguy cơ rối loạn cương.

4 giải pháp tự nhiên giúp chữa rối loạn cương

Rối loạn chức năng cương dương có thể liên quan đến bệnh về tinh thần hay cảm xúc. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể liên quan đến các bệnh tiểu đường, tim, cao huyết áp, hội chứng chuyển hóa...

Việc lựa chọn phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên quý ông có thể sử dụng để cải thiện hoặc ngăn ngừa tình trạng rối loạn cương, theo Fox News.

Ăn thực phẩm giàu flavonoid

Nghiên cứu mới đây công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition thực hiện trên 25.000 đàn ông cho thấy chế độ ăn thực phẩm giàu flavonoid có thể làm giảm 14% nguy cơ rối loạn cương. Nếu kết hợp các thực phẩm này với tập thể dục thì rủi ro giảm đến 21%.

Thực phẩm như quả việt quất, anh đào, mâm xôi, củ cải, trái cây và rượu vang đỏ cung cấp flavonoid.

Bổ sung L-arginine

L-arginine là axit amin tự nhiên giúp cơ thể tổng hợp protein. Đây cũng là tiền thân của các oxit phức hợp nitric NO. Hợp chất này duy trì sự cương cứng vì giúp các mạch máu thư giãn để hỗ trợ lưu lượng máu đi khắp cơ thể.Bổ sung arginine kết hợp với lối sống cân bằng, quý ông sẽ đạt được phong độ phòng the tuyệt vời.

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Nghiên cứu tại Canada cho thấy 30% đàn ông béo tham gia vào chương trình giảm cân và mất trung bình 15% tổng số trọng lượng cơ thể đã phục hồi chức năng tình dục tốt rất nhiều so với dự kiến.

4. Xem xét liệu pháp hormone

Mất cân bằng hormone, testosterone đặc biệt thấp cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến rối loạn cương. Đàn ông có thể tăng nồng độ testosterone bằng cách thường xuyên tham gia vào các bài tập phù hợp.Nam giới có nồng độ testosterone giảm do lão hóa, điều trị nội tiết tố là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Nam giới bị rối loạn cương không nên bỏ qua bệnh.Hơn 40% đàn ông ở độ tuổi trên 40 phải đối diện với tình trạng này. Nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị, thay đổi lối sống.

Nam giới có thói quen sống lành mạnh, ăn uống cân bằng và duy trì trọng lượng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ "trên bảo dưới không nghe".

Nguồn GDTĐ