6 bí quyết trường thọ dễ thực hiện nhất bạn nên áp dụng ngay

ngày 03/01/2018

Những người sống thọ trăm tuổi đều có những bí quyết giữ gìn sức khỏe riêng của mình. Đây là 6 lời khuyên tốt nhất giúp bạn có sức khỏe tuyệt vời như họ.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 1

6 bí quyết trường thọ dễ thực hiện nhất bạn nên áp dụng ngay

Khi muốn có tuổi thọ cao, sống lâu khỏe mạnh ắt phải có những nguyên tắc sống khoa học và tích cực, đặc biệt là phương pháp chăm sóc sức khỏe được duy trì đều đặn .

Mỗi bậc cao niên sống thọ đều có những bí quyết riêng giúp duy trì trạng thái sức khỏe của mình, điểm chung nhất của họ là những cách thức đơn giản thực hiện hàng ngày như một thói quen.

Sau đây là 6 bí quyết đơn giản nhất để chăm sóc sức khỏe mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu duy trì phương pháp này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận thấy kết quả ngay sau đó.

1. Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi ngủ dậy

Cơ thể con người trong một đêm ngủ tiêu hao mất 500 ml nước. Uống nước ấm không chỉ bổ sung kịp thời lượng nước thiếu hụt trong cơ thể, mà còn có thể giúp nâng cao nhiệt độ cơ thể.

Nếu nhiệt độ cơ thể tăng thêm 1 độ thì sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể cũng sẽ tăng lên tương ứng 10%. Biết được bí mật này, mỗi sáng hãy uống một cốc nước ấm khoảng 240ml là tốt nhất.

2. Uống nước ép trái cây 3 lần/tuần

Bạn nên chịu khó uống nước ép trái cây hoặc rau củ tối thiểu mỗi tuần 3 lần. Uống nước ép trái cây đều đặn sẽ gia tăng trí nhớ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tới 75%.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 3

(Ảnh minh họa)

3. Mỗi ngày tắm nắng 15 phút

Bạn không nên "che chắn" quá kỹ mỗi lần ra ngoài vào khoảng trước 9 giờ sáng hàng ngày. Hãy tận dụng thời gian này để ánh sáng mặt trời giúp cơ thể bạn sản xuất ra vitamin D.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 4

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng vitamin D có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu. "Cớm" nắng có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm.

4. Bài tiết mồ hôi thích hợp

Bạn nên tập thể dục thường xuyên và phù hợp để cơ thể bài tiết ra một lượng mồ hôi thích hợp. Khi bài tiết mồ hôi đều đặn, những độc tố trong cơ thể cũng được bài tiết ra ngoài.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 5

(Ảnh minh họa)

Quá trình này giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, làn da đẹp hơn và khả năng thích ứng với môi trường thời tiết cũng tốt hơn.

5. Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Phần lớn những người bận rộn hoặc lười biếng không có thói quen tập thể dục đều đặn. Đi bộ tối thiểu 30 phút/ngày giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 6

(Ảnh minh họa)

Khi hệ tuần hoàn làm việc tốt, các cơ quan khác như hệ bài tiết, hệ thần kinh và các giác quan cũng có những tác động tích cực hơn, đây cũng là lý do giúp nhiều người sống trường thọ.

6. Ăn tối sớm hơn

Dù bận đến đâu, bạn cũng nên thiết lập cho mình thời gian ăn tối hợp lý. Nếu ăn sớm trước 8 giờ tối, thức ăn vào hệ tiêu hóa sẽ có đủ thời gian để tiêu hóa và di chuyển.

6 bi quyet truong tho de thuc hien nhat ban nen ap dung ngay - Anh 7

(Ảnh minh họa)

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu muốn có sức khỏe tốt thì tuyệt đối không nên ăn tối sau 8 giờ tối vì chất béo trong thức ăn sẽ tích tụ lại trong cơ thể bắt đầu từ khoảng 2 giờ sáng.

Như vậy kéo dài, ăn tối muộn sẽ gây ra bệnh béo phì, mỡ bụng, mỡ tích tụ ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

Nguồn GDTĐ