5 không để ngăn ngừa ung thư gan

ngày 30/11/2017

Bạn có thể tự ngăn ngừa ung thư gan cho chính cơ thể của mình mà không hề hay biết.

Không quan hệ tình dục không an toàn

5 khong de ngan ngua ung thu gan ai cung phai biet - Anh 1

Quan hệ tình dục không an toàn dễ bị ung thư gan.

Bởi nếu không quan hệ tình dục an toàn và bừa bãi với nhiều bạn tình mà không sử dung bao cao su, có thể bị lân lan nhiều bệnh, bao gồm cả viêm gan C. Bị nhiễm viêm gan B hoặc C là một trong những nguy cơ chính gây ung thư gan.

Không uống nhiều rượu

Mức độ tổn thương của bệnh gan do rượu cồn có mối quan hệ mật thiết với tửu lượng, thời gian uống và cách uống rượu hằng ngày. Acetaldehyde rất độc hại đối với cơ thể, có thể dẫn đến tổn thương tế bào, tích mỡ trong tế bào gan, chứng viêm tế bào gan, cuối cùng có thể dẫn đến tê cứng gan, một bộ phận của gan bị cứng sẽ chuyển biến thành ung thư gan.

Không ăn bừa bãi để tranh ung thư gan

5 khong de ngan ngua ung thu gan ai cung phai biet - Anh 2

Tránh béo phì có thể là một cách để giúp chống lại bệnh ung thư gan.

Tránh béo phì có thể là một cách để giúp chống lại bệnh ung thư gan. Những người béo phì có nhiều khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ và tiểu đường, cả hai đều có liên quan đến ung thư gan.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Không ăn những thực phẩm có chứa phẩm màu hỗn hợp

Tốt nhất bạn không nên ăn những thực phẩm có chứa các chất chống phân hủy, phẩm màu tổng hợp hoặc những chất do con người tự làm vì những thực phẩm này có nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư gan. Vì nguy cơ dẫn đến đến ung thư gan rất nhiều và phức tạp, chính vì vậy nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Không ăn dầu động thực vật biến chất

Trong các loại dầu cũ có chứa chất Malondialdehyde, đây là 1 trong những thành phần hóa học,nó có thể dẫn đến sản sinh ra polime phản ứng với protein và deoxyribonucleic acid trong cơ thể con người và làm cho kết cấu của protein thay đổi, từ đó dẫn đến tế bào của protein bị mất đi chức năng thông thường và làm cho giai đoạn đầu của ung thư bắt đầu bị chuyển hóa.

Nguồn GDTĐ