Đối phó với trào ngược acid bằng nha đam

ngày 29/11/2017

Thay vì sử dụng các loại thuốc kháng acid mỗi khi bị trào ngược acid, bạn có thể sử dụng nha đam. Đây là phương pháp tự nhiên vừa hiệu quả lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Doi pho voi trao nguoc acid bang nha dam - Anh 1

Cách điều trị trào ngược acid bằng nha đam

Nha đam có đặc tính chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, chống loét, chống oxy hóa và lợi tiểu. Do đó, nó có hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày.

Chất anthraquinon có trong nha đam cũng có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa acid.

Tính chất kháng khuẩn của nha đam giúp làm dịu đường thực quản và hệ tiêu hóa, từ đó làm giảm các triệu chứng của tình trạng trào ngược acid. Các Polysaccharides có trong nha đam được biết đến với tác dụng chữa lành các tế bào da bị hư hỏng.

Chất Glucomannan trong nha đam cũng giúp cân bằng hệ tiêu hóa bị rối loạn do phản ứng trào ngược acid. Ngoài ra, gel nha đam còn giúp làm sạch, đào thải các độc tố ra khỏi hệ thống tiêu hóa và cải thiện chức năng thận, gan và túi mật.

Sử dụng nha đam như thế nào?

Nước ép nha đam là sản phẩm có sẵn trên thị trường, hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị ở nhà bằng cách trộn gel nha đam với nước trong máy xay sinh tố.

Uống hỗn hợp này 20 phút trước bữa ăn để ngăn ngừa trào ngược acid. Nếu bạn bị ợ chua, uống cốc nước ép nha đam để giúp giảm bớt cảm giác nóng rát ở đường tiêu hóa.

Nếu bạn không thích mùi vị của gel nha đam, hãy trộn nó với bất kỳ loại nước trái cây nào bạn thích, hoặc nước dừa. Gel nha đam có thể được trộn lẫn với bất kỳ loại nước hoa quả nào mà không gây ra các phản ứng phụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nha đam để thêm vào các món soup và các món hầm để đối phó với tình trạng trào ngược acid.

Nguồn GDTĐ