Nhận biết độ trĩ và phương thức điều trị trĩ

ngày 19/05/2015

Hi:

Hiện nay mỗi khi đi đại tiện thì em ngồi khá lâu và rặn mạnh thì mới đi được, mỗi lần như thế thì rất mệt và đau. Búi trĩ lồi ra ngoài và chảy máu, dùng nước rửa thì xót. Và búi trĩ tự co vào sau khi đi đại  tiện. E chưa điều trị trĩ nhiều, chưa đi khám. Em hỏi với trĩ của em thìởđộ mấy? nên điều trị như thế nào cho tốt nhất?  Hoặc em nên uống thuốc như thế nào thì hợp lý nhất? Xin mong mỏi các chuyên gia tân tình chỉ bảo!  Trân trọng cảm ơn!

Tr li: 

Chào chị,

Trường hợp của chị: Bị trĩ nội độ 2, tức là mức độ suy hệ tĩnh mạch trĩởống hậu môn ở mức độ 2.

Hiện nay, Bệnh chưa đến mức phải phẫu thuật mà cần làm ngay làđiều trị nội khoa (uống thuốc) để làm co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch, chống viêm và chống tái phát. Lời khuyên đối với chị là:

Phòng tránh yếu tố nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm bệnh trĩ như:

 - chế độ ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), hạn chếđồăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

- Vận động cơ thể hàng ngày khoảng 30 phút nhưđi bộ, bơi lội,.... Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

- Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.

- Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi cầu. Để giảm tình trạng khó chịu hiện nay, thay vì rửa thì chị nên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm 10 phút mỗi ngày sau khi đi cầu hoặc buổi tối.

Chị có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ làm co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch trĩ và chống táo bón như các thảo dược bào chế từ Diếp cá, đương quy, tinh chất nghệ (curcumin), tinh chất hoa hòe (rutin)... Chị có thể tìm được các thành phần này trong TPCN An Trĩ Vương.


Bs Nguyễn Mạnh Nhâm tư vấn các dấu hiệu nhận... bởi quyhonvang

Gọi 1900545439 để được tư vấn miễn phí về "bệnh trĩ - táo bón"!

Theo benhtri.net.vn