8 siêu thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng ngay lập tức

ngày 21/03/2018

Nếu bạn đang có tâm trạng không tốt, hãy ăn những loại thực phẩm dưới đây để nhanh chóng lấy lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Gà: Ăn thịt gà sẽ làm tăng lượng axit amin typtophan, những axit này lần lượt chuyển đổi thành chất serotinin. Serotonin là chất truyền đạt thần kinh có ảnh hưởng đến tâm trạng. Ngoài ra, ăn gà thường xuyên cũng sẽ làm giảm mức độ trầm cảm.

Mật ong: Mật ong đã được chứng minh có tác dụng cải thiện tâm trạng tốt lên. Vị ngọt trong mật ong có khả năng thúc đẩy tâm trạng ngay lập tức và thậm chí có thể giảm lo âu và trầm cảm.

Sữa chua: Canxi trong sữa chua sẽ giúp làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. Nó giải phóng chất dẫn truyền thần kinh cảm giác, làm bạn cảm thấy hạnh phúc và cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Socola đen: Socola có thể thúc đẩy tâm trạng và nâng cao sự tập trung của bạn. Ăn socola màu càng sẫm thì càng cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn. Socola sẽ giải phóng ra các hormone gọi là endomorphine, chất này sẽ làm tăng mức độ serotonin và giảm mức độ lo lắng.

Cà chua: Cà chua rất giàu lycopene, giúp nâng cao tâm trạng. Cà chua có chứa các chất tăng cường tâm trạng như folate, magiê và sắt. Những chất này sẽ giúp sản xuất ra hooc môn dẫn truyền điều tiết tâm trạng seratonin và dopamine.

Trứng: Trứng rất giàu protein. Ăn một quả trứng sẽ giúp tăng cường tâm trạng và năng lượng. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng phong phú trong trứng cũng sẽ làm giảm căng thẳng và lo âu.

Yến mạch: Yến mạch là thực phẩm tăng cường tâm trạng tuyệt vời. Tiêu thụ yến mạch từ từ sẽ làm tăng năng lượng. Nó cũng có tác dụng giữ lượng đường trong máu và tâm trạng ổn định.

Chuối: Chuối là một nguồn giàu vitamin A, B6 và C. Nó cũng có chứa axit amino tryptophan giúp cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Nguồn GDTĐ