3 món rau ngon dành cho bé

ngày 16/06/2017

Nếu bé không thích ăn rau, cách tốt nhất là mẹ hãy chế biến những món rau đó theo một cách khác, hấp dẫn hơn để bé không thể chối từ.

Sau đây là 3 món rau ngon dành cho bé:

Rau xào thập cẩm

3 món rau ngon cho bé -1
Rau xào thập cẩm.
Sử dụng cải bắp, cà rốt, giá đỗ, cần tây và ngô non. Rửa sạch và thái nhỏ. Đun ít dầu ăn trong cái chảo lớn. Bỏ tất cả rau, trừ giá dỗ và đảo trong vòng 7 phút. Thêm giá và đảo trong 3 -5 phút nữa. Bắc chảo ra, sau đó cho thêm xì dầu vào để dậy mùi. Cho trẻ dùng ngay khi còn nóng.

Cải bắp

3 món rau ngon cho bé -2
Rau cải bắp.
Có một số trẻ không “mặn mà” với món cải bắp. Bạn có thể thử nạo cải bắp, thêm nước ép ổi và cà rốt nạo. Cho thêm một thìa đường (có thể dùng đường nâu nếu thích), sau đó trộn lên. Cho thêm một ít mayonnaise và đặt tất cả trong tủ lạnh trước khi ăn. Có thể thêm ít lạc vào hỗn hợp trước khi ăn.

Cà chua và dưa chuột

3 món rau ngon cho bé-3
Cà chua và dưa chuột.
Lột vỏ và thái mỏng cà chua, dưa chuột. Luộc một quả trứng. Cho trứng, cà chua, dưa chuột và một ít mayonnaise vào một máy xay. Xay cho tới khi nhuyễn. Có thể ăn kèm bánh mì hoặc bánh mì nướng.

Lưu ý: Các bà mẹ là đừng bắt trẻ ăn quá nhiều rau. Tuy rau được coi là loại thực ăn cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí lực của bé, nhưng ăn nhiều quá cũng không phải là điều tốt. Trong rau thường có axit oxalic, đặc biệt là trong rau chân vịt, không nên để trẻ ăn quá nhiều. Hơn nữa, ép bè ăn nhiều sẽ tạo cảm giác sợ ở con trẻ và về sau, bé rất dễ bị ám ảnh về... rau!
 
Tác giả: Tổng hợp

Nguồn Dinh dưỡng