3 cách tạo kiểu tóc xoăn không dùng nhiệt

ngày 30/07/2014

Tết tóc để qua đêm, tạo sóng tóc bằng serum... là những cách làm tóc xoăn tự nhiên và không tác động nhiệt quá nhiều lên tóc.

Nhiệt độ của cây uốn tóc quá cao không chỉ ảnh hưởng tới làn da, mà còn dễ hỏng tóc. Vào mùa hè, bạn còn thấy nóng bức và mệt mỏi khi ngồi uốn tóc dưới nhiệt độ quá cao. Dưới đây là những cách giúp bạn tạo kiểu tóc như ý mà không cần sử dụng nhiệt.

toc-uon-1-9285-1406627983.jpg

1. Uốn sóng tóc bằng serum (huyết thanh) dừa hoặc ô liu

Sử dụng dầu hoặc serum, thoa lên tóc. Khi thoa, nên để tóc hơi ẩm nhưng không thấm quá nhiều nước. Xoắn tóc thành nhiều lọn khác nhau bằng tay, sau đó cuộn lên và ghim lại. Để khoảng một tiếng, bạn gỡ ghim ra và dùng tay kéo các lọn tóc. Cách này giúp mái tóc tạo được sóng rõ ràng giống như bạn đang sử dụng cây uốn tóc, nhưng nó chỉ tác động nhẹ nhàng lên bề mặt tóc, không gây hư tổn. Nếu tóc bạn không xoăn như ý, cần dùng thêm huyết thanh hoặc dầu (dừa hoặc ô liu).

2. Tạo kiểu khi đi ngủ

Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn nên tết tóc khi đi ngủ, nếu có ý định tạo kiểu uốn xoăn tự nhiên. Tết ba như bình thường, sau đó buộc lại bằng dây thun. Tùy sóng tóc to hay nhỏ mà bạn tạo kiểu tết cho phù hợp. Sáng hôm sau, khi ngủ dậy, bạn chỉ cần gỡ lọn tóc tết là sẽ có mái tóc xoăn cổ điển. Để tăng cường độ xoăn, bạn có thể dùng thêm gel giữ nếp.

uon-toc-2-2016-1406627983.jpg

3. Tạo một hỗn hợp kem giữ nếp

Bạn có thể tự tạo hỗn hợp giữ nếp tóc bằng cách trộn gel (loại dùng để tạo nếp tóc) vào dầu xả. Sau khi gội đầu, loại bỏ lượng nước dư thừa trên tóc. Có thể thấm nước bằng khăn giấy để loại bỏ bớt ma sát. Sau đó thoa hỗn hợp giữ nếp từ gốc đến ngọn. Dùng tay để xoắn nếp tóc theo ý muốn và để nguyên cho tóc tự khô.

Thùy Liên
Ảnh: Allwomenstalk

nguồn: vnexpress