10 thực phẩm hỗ trợ tinh binh khỏe mạnh

ngày 09/01/2018

Bổ sung hàng ngày các thực phẩm như hàu, cà chua, trái cây có múi, trứng... sẽ cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng, tăng cường sức khỏe sinh sản cho nam giới.

Trái cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi... chứa vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp tiêu diệt các gốc tự do, bảo vệ tinh trùng khỏi những tác động xấu. Ngoài ra, axit folic trong các loại quả này cũng tăng độ bền bỉ của tinh trùng, ngăn ngừa tinh dịch vón cục, cải thiện khả năng thụ thai. Ảnh: Peteronwualu.

Cà chua: Theo Live Strong, chất lycopene trong cà chua có tác dụng cải thiện khả năng vận động và cấu trúc tinh trùng, đồng thời tăng số lượng tinh trùng. Ảnh: Inhabitat.

Các loại đậu: Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Vì vậy hàm lượng kẽm cao trong các loại đậu như đậu đen, đậu lăng, đậu đỏ... sẽ giúp cải thiện số lượng tinh trùng, tăng cường sức khỏe sinh sản cho các quý ông. Ảnh: Ffinetwork.

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt bí... giúp nâng cao sức khỏe tinh trùng vì chúng có chứa kẽm và vitamin E chống oxy hóa hiệu quả. Ngoài ra, các thực phẩm này rất giàu selen, hợp chất hỗ trợ cải thiện tốc độ của tinh trùng. Ảnh: Bakeryandsnacks.

Hàu là một trong những thực phẩm giàu kẽm nhất. Chúng giúp cải thiện ham muốn tình dục cho nam giới, đồng thời hàm lượng axit amino thiết yếu trong trứng hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng hiệu quả. Ảnh: Wikipedia.

Trứng: Trứng chứa vitamin E, B12 và selen ngăn chặn sự thoái hóa tế bào của tinh hoàn, từ đó thúc đẩy khả năng sản sinh và tăng số lượng tinh trùng. Trứng cũng giàu chất chống oxy hóa giúp trung hòa các độc tố, cải thiện sức khỏe. Ảnh: Truweight.

Bông cải xanh: Hàm lượng axit folic trong bông cải xanh rất quan trọng đối với phụ nữ trước và trong khi mang thai, đồng thời chúng cũng giúp tinh trùng khỏe mạnh. Ảnh: Sobeys.

Chocolate đen chứa nhiều L-arginine, loại axit amino có tác dụng kích thích khả năng sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn. Các chất chống oxy hóa trong chocolate đen cũng giúp chống lại các gốc tự do có hại, nhân tố chính gây vô sinh ở nam giới. Ảnh: Kimschaper.

Thịt đỏ: L-carnitine có trong thịt đỏ rất tốt cho việc sản xuất số lượng và cải thiện chất lượng tinh trùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ dưỡng chất này tăng đáng kể nồng độ và tốc độ vận động của tinh trùng. Ảnh: Wisegeek.

Tỏi chứa nhiều allicin, hợp chất giúp đẩy mạnh lưu thông máu trong cơ quan sinh dục và tăng số lượng tinh binh. Bên cạnh đó, vitamin B6 và selen trong tỏi giúp bảo vệ tinh trùng khỏi tổn thương, kiểm soát tốt việc sản xuất hormone giới tính, tăng độ dẻo dai cho tinh trùng. Ảnh: Bodyandsoul.

Nguồn GDTĐ