10 thói quen làm đẹp nên dừng ngay lập tức

ngày 12/09/2014

Nếu bạn thấy hình ảnh của mình không được hấp dẫn trong gương, thủ phạm có thể là những thói quen làm đẹp chưa khoa học của bạn. Hãy loại bỏ 10 thói quen làm đẹp không đúng để có một vẻ ngoài thu hút phái mày râu.


 

1. Không tẩy trang  trước khi ngủ

 

1. Không tẩy trang trước khi ngủ

Ngủ khi chưa tẩy trang là một thói quen làm đẹp thực sự không tốt. Nó có thể làm tắc lỗ chân lông bị tắc và gây mụn. Ngay cả khi bạn quá mệt mỏi, hãy dành một vài phút để rửa sạch mỹ phẩm trên da mặt. Làn da sẽ rất cảm kích với bạn vì điều đó.

2. Dùng chổi trang điểm bẩn

Chổi trang điểm cần phải được giữ gìn sạch sẽ và trong tình trạng tốt, nếu không sẽ phát huy không tốt nhiệm vụ của nó. Bạn cũng có nguy cơ lây lan vi khuẩn và nhiễm trùng, đặc biệt là với chổi kẻ son môi và cọ kẻ mắt. Khi chổi trang điểm không thể làm sạch hay không còn tốt hãy vứt nó đi và mua ngay một cái mới.

 

3. Cắn móng tay

 

3. Cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen không tốt, mất vệ sinh và còn có thể dẫn đến chết người. Nếu bạn cắn móng tay vì lo lắng, căng thẳng, hãy thử tập thiền hoặc tập yoga để cải thiện tình trạng sức khỏe.

4. Liếm môi

Liếm môi hoặc cắn môi khiến cho đôi môi trở nên khô và nứt nẻ. Có thể bạn nghĩ rằng, liếm môi để làm giảm tình trạng khô và nứt nẻ. Nhưng hành động của bạn chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Hạn chế liếm môi và khắc phục vấn đề khô môi bằng cách son dưỡng môi sẽ cho bạn một đôi môi quyến rũ hơn.

 

5. Không dùng kem chống  nắng

 

5. Không dùng kem chống nắng

Bạn cần tạo dựng và duy trì thói quen chống nắng nếu không muốn có một làn da khô và nứt nẻ. Bôi kem chống nắng bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một trong những cách quan trọng để giữ cho làn da của bạn mềm mại và không có nếp nhăn. Bất kể màu da, kem chống nắng luôn là người bạn đồng hành với bạn để có làn da đẹp.

6. Nặn bóp mụn

Chắc chắn, bạn ghét mụn nhọt và ai cũng vậy. Nặn bóp mụn gây nguy cơ lây lan vi khuẩn và có thể để lại những vết sẹo lâu dài. Nếu bạn quá nhiều mụn đầu đen, hãy thử dùng khăn ướt làm mềm mụn, xông hơi và lấy mụn ra. Sau đó