Breaking News:
7 thực phẩm chữa viêm loét dạ dày - Chủ nhật, 17 Tháng 6 2018 07:43
12 mẹo chữa bệnh không cần dùng thuốc cho trẻ - Chủ nhật, 17 Tháng 6 2018 07:39
Mách bạn những thực phẩm giúp tóc đen tự nhiên - Chủ nhật, 17 Tháng 6 2018 07:38
Các món ăn giúp tim khỏe - Thứ sáu, 15 Tháng 6 2018 15:27
Nhập viện vì quá chăm đắp mặt nạ - Thứ sáu, 15 Tháng 6 2018 15:18
Bổ sung sắt đúng cách - Thứ năm, 14 Tháng 6 2018 13:57
Trang chủ Tin tức Tin y dược quốc tế Chữa HIV/AIDS: Thêm hy vọng mới khỏi hoàn toàn

bong den

Chữa HIV/AIDS: Thêm hy vọng mới khỏi hoàn toàn

Thông tấn Sky News đưa tin hôm 2/10, một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người.

Các nhà khoa học đang điều trị cho bệnh nhân 44 tuổi chia sẻ, ông cho thấy tiến bộ đáng chú ý tronng quá trình điều trị được thiết lập để theo dõi và tiêu diệt virus trên từng phần cơ thể. Ông là 1/50 bệnh nhân đầu tiên trên thế giới hoàn thành điều trị thử nghiệm được ví như “một trong những nỗ lực nghiêm túc” để chữa khỏi hoàn toàn HIV”.

Virus HIV gây ra bệnh AIDS

HIV là loại virus gây ra AIDS, nó xâm nhập và phá vỡ hệ thống miễn dịch, làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng. Khu vực Sahara thuộc châu Phi từng là nơi đại dịch HIV/AIDS bùng phát trong thế kỷ trước, Cộng hòa Nam Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nghiên cứu điều trị tiên phong được thực hiện nhờ sự hợp tác của một trường đại học danh tiếng ở Anh quốc. Ông Mark Samuels, giám đốc Viện Nghiên cứu Y tế Lâm sàng Quốc gia (HRCI) cho Sunday Times biết: “Đây là một trong những nỗ lực nghiêm túc tiến để chữa khỏi hoàn toàn HIV”.

Một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người

“Chúng tôi đang khám phá khả năng chữa khỏi HIV thật sự. Đây là một thử thách lớn và vẫn đang ở giai đoạn trứng nước, tuy nhiên, quy trình đã cho thấy có dấu hiệu khả quan”, ông chia sẻ.

"Bệnh nhân Anh, 44 tuổi vui vẻ cho Skynews biết, xét nghiệm máu mới đây cho thấy không phát hiện có virus HIV, tuy nhiên, còn quá sớm để kết luận quá trình điều trị có kết quả. Có thể thuốc điều trị thông thường đã ức chế virus, theo Sky News.

Phương pháp điều trị hiện nay sử dụng liệu pháp kháng virus (ART), chưa thể chữa khỏi, nhưng có thể kiểm soát virus, cho phép bệnh nhân có thế sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu mới nhất thử nghiệm kỹ thuật “làm lộ diện và tiêu diệt virus” hoàn toàn. Hiện trên toàn thế giới có gần 37 triệu người sống chung với HIV.

Hoa Quỳnh

((Theo Sky news))

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

duoc-pham-thien-phuc

Massage Vietnam

Chụp cộng hưởng từ

Mổ cận lasik

Sen 1992