Breaking News:
Chọn rau củ cần lưu ý gì? - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:42
Giảm tình trạng ốm nghén kéo dài - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:30
Ðề phòng bệnh khớp tái phát khi trời lạnh - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:21
Dưỡng ẩm cho làn da - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:14
Vị thuốc trong chiếc bánh chưng - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:05
Trang chủ Thuốc gia đình Tủ thuốc gia đình Clioquinol - khắc tinh trị nấm và nhiễm khuẩn da

bong den

Clioquinol - khắc tinh trị nấm và nhiễm khuẩn da

Mùa hè, thời tiết nóng nực, ra mồ hôi nhiều cộng với ô nhiễm môi trường, bụi bặm… nếu vệ sinh da không tốt sẽ là cơ hội cho bệnh nấm ngoài da phát triển hoặc gây nhiễm khuẩn da, nhất là ở những người suy giảm miễn dịch. Nấm thường gây bệnh trên bề mặt da và những nơi có chất sừng (keratin) như da, lông, tóc, móng.

Clioquinol là thuốc có tác dụng kháng nấm và kháng khuẩn phổ rộng, được dùng dưới dạng kem hoặc thuốc mỡ để điều trị tại chỗ các bệnh nấm trên bề mặt da (như nấm da vùng chân, đùi, râu). Thuốc còn được dùng điều trị chàm bội nhiễm, nhiễm khuẩn da, bỏng nhẹ có nhiễm khuẩn, loét da; Dự phòng và điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn da nhẹ. Trong trường hợp nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm nặng cần dùng phối hợp thêm các thuốc kháng sinh hoặc chống nấm đường toàn thân. Không dùng thuốc trong các trường hợp: người bệnh quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 2 tuổi…

Clioquinol - khắc tinh trị nấm và nhiễm khuẩn da

Clioquinol - khắc tinh trị nấm và nhiễm khuẩn da

Rửa sạch vùng da bị bệnh rồi mới bôi thuốc.

Cách dùng: Rửa sạch vùng da bị bệnh bằng xà phòng và nước, thấm khô, sau đó bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng da bị tổn thương. Tránh bôi thuốc vào vùng gần mắt và mắt. Trong trường hợp bị dính thuốc vào mắt cần rửa kỹ với nước. Không được băng bịt vùng bôi thuốc. Không được bôi thuốc lên vùng da bị loét rộng. Dùng thuốc thường kéo dài 4 tuần. Nếu không đỡ, phải ngừng thuốc và đi khám lại.

Khi dùng thuốc này cần lưu ý, dùng thuốc kéo dài có thể làm tăng sinh các chủng nấm không nhạy cảm và cần được điều trị thích hợp với các chủng nấm này. Thuốc có thể làm ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm chức năng tuyến giáp (như làm tăng đáng kể nồng độ iod, làm giảm sự hấp thu iod phóng xạ) nên chỉ được làm các xét nghiệm này sau khi ngừng thuốc từ 1-3 tháng, cần thận trọng sử dụng cho người suy gan, thận. Không nên dùng cho trẻ em nói chung do thuốc có nguy cơ gây độc thần kinh và thị giác (gây viêm dây thần kinh thị giác, teo mắt, bệnh thần kinh thị giác - tủy sống bán cấp).

Hiện chưa có các nghiên cứu thích hợp về tác dụng của thuốc ở người cao tuổi, tuy nhiên chưa có tác dụng bất lợi nào liên quan đến tuổi tác được ghi nhận. Các biểu hiện mẫn cảm trên da như bỏng rát, ngứa, ban da, đỏ, phù nề và các dấu hiệu kích ứng da khác rất hiếm gặp. Tuy nhiên cần ngừng thuốc nếu người bệnh có các biểu hiện mẫn cảm trên da do bôi thuốc.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

bao cao su thái lan krabi

Massage Vietnam

Sen 1992