Breaking News:
Chọn rau củ cần lưu ý gì? - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:42
Giảm tình trạng ốm nghén kéo dài - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:30
Ðề phòng bệnh khớp tái phát khi trời lạnh - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:21
Dưỡng ẩm cho làn da - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:14
Vị thuốc trong chiếc bánh chưng - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:05
Trang chủ Dược liệu Phản ứng có hại của thuốc Một số loại thuốc có thể khiến người cao tuổi bị khô miệng

bong den

Một số loại thuốc có thể khiến người cao tuổi bị khô miệng

Theo một nghiên cứu gần đây, khô miệng có thể là phản ứng phụ thường gặp của các loại thuốc kê đơn dành cho người cao tuổi. Khi bạn bị khô miệng, có nghĩa là bạn không có đủ nước bọt để giữ miệng bạn ướt.

Nó có thể dẫn đến các vấn đề nhai, ăn, nuốt, và thậm chí nói chuyện. Hơn nữa, khô miệng khiến bạn có nguy cơ cao bị sâu răng và nhiễm trùng đường miệng. 

Một số loại thuốc có thể khiến người cao tuổi bị khô miệng

Một nghiên cứu gần đây tiến hành trên 52 nghiên cứu có liên quan đã tìm hiểu về mối liên quan giữa khô miệng và sử dụng thuốc. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng có một số loại thuốc có liên quan đến khô miệng. Những thuốc này bao gồm các thuốc được sử dụng để điều trị tiểu tiện không tự chủ, trầm cảm, mất ngủ và lo âu cũng như thuốc lợi tiểu được sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Trên thực tế, thuốc dùng để điều trị chứng tiểu không tự chủ có thể gây khô miệng gấp 6 lần so với giả dược. Các nhà nghiên cứu cũng đề nghị rằng các nhà cung cấp dịch vụ y tế nên thường xuyên theo dõi và xem xét tất cả các loại thuốc để xác định các phản ứng phụ tiềm ẩn và để điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi thuốc khi cần thiết. Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Geriatrics Society

BS Thu Vân

(Theo THS

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Newer news items:
Older news items:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

bao cao su thái lan krabi

Massage Vietnam

Sen 1992