Breaking News:
Chọn rau củ cần lưu ý gì? - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:42
Giảm tình trạng ốm nghén kéo dài - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:30
Ðề phòng bệnh khớp tái phát khi trời lạnh - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:21
Dưỡng ẩm cho làn da - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:14
Vị thuốc trong chiếc bánh chưng - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:05
Trang chủ Dinh dưỡng Thực phẩm chức năng Ăn quả óc chó để đẩy lùi những căn bệnh này

bong den

Ăn quả óc chó để đẩy lùi những căn bệnh này

Trong số những quả hạch, óc chó được xem là một trong những loại quả tốt nhất. Chúng ta có thể thu được rất nhiều lợi ích từ óc chó nếu ăn đúng cách. 

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn chế độ ăn có nhiều quả óc chó có thể giúp ngăn chặn một số bệnh tật như rối loạn tim mạch, ung thư, tiểu đường, lão hóa… Ngoài ra, quả óc chó còn có tác dụng dưới đây:

Tốt cho não: Quả óc chó rất giàu axit béo Omega-3 có tác dụng tăng cường sức khỏe cho não, chống lại stress và suy sụp. Bạn nên ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ để có tác dụng này.

Điều hòa giấc ngủ: Óc chó là một trong những loại quả hạch nổi tiếng giúp điều hòa giấc ngủ. Óc chó chứa melatonin – một hormone giúp gây buồn ngủ và điều hòa giấc ngủ. Ăn 2-3 quả trước khi đi ngủ hay trong bữa tối sẽ mang giấc ngủ đến với bạn dễ hơn.

Tốt cho tim. Óc chó giàu omega-3 và chứa nhiều axit béo đơn không no. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng ăn óc chó giúp ngăn chặn được bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tim. Bạn nên ăn 2-3 quả óc chó mỗi ngày để đạt được hiệu quả này.

Tốt cho xương. Ăn óc chó rất có lợi cho xương vì nó có các axit béo thiết yếu giúp tăng hấp thụ canxi.

Tăng cường trao đổi chất. Tiêu thụ óc chó sẽ giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Các axit béo thiết yếu và các khoáng chất như mangan, đồng, kẽm, canxi, sắt, magie, kẽm và selen giúp cơ thể có trong óc chó giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Nguồn GDTĐ

Related news items:
Newer news items:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

bao cao su thái lan krabi

Massage Vietnam

Sen 1992