Tạp chí Y Dược - Trang tin điện tử tổng hợp thông tin Y Dược vì sức khỏe cộng đồng

Ngỡ ngàng công hiệu chữa bệnh từ cây tía tô

Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 09:18

Ngỡ ngàng công hiệu chữa bệnh từ cây tía tôVới giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, tía tô không những dùng để chế biến các món ăn mà có tính năng chữa bệnh tốt đến ngỡ ngàng.

Đọc thêm...

 

Thần dược bổ hơn nhân sâm mà ít ai biết để tận dụng

Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 09:36

Thần dược bổ hơn nhân sâm mà ít ai biết để tận dụngThần dược bổ hơn nhân sâm mà ít ai biết để tận dụng - hãy tìm hiểu ngay để cả nhà luôn khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật. Với đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, củ cải được sử dụng để điều trị các vấn đề y tế khác nhau, từ ho, đi tiêu bất thường đến các vấn đề về dạ dày và ký sinh trùng đường ruột.

 

Đọc thêm...

 

Hết nỗi lo viêm gan, vàng da chỉ với loại quả màu tím

Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 09:31

Hết nỗi lo viêm gan, vàng da chỉ với loại quả màu tímCà tím được coi là siêu thực phẩm, chữa bách bệnh, có nhiều trong bữa ăn hàng ngày nhưng ít người biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hỏa, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hóa đàm, thanh nhiệt, giải độc.

 

Đọc thêm...

   

Những món ăn nên kiêng khi bị ho

Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 09:11

Những món ăn nên kiêng khi bị hoHo thường kèm theo cảm giác đau, rát, ngứa họng, mất tiếng gây khó chịu cho bệnh nhân. Để quá trình điều trị nhanh chóng đạt kết quả, ngoài việc tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy, khi bị ho ta không nên ăn gì?

Đọc thêm...

 

Loại rau ăn hàng ngày ngăn ngừa bệnh mạn tính, ác tính ít ai ngờ

Thứ bảy, 09 Tháng 12 2017 09:25

Loai rau an hang ngay ngan ngua benh man tinh, ac tinh it ai ngo - Anh 2Rau dền cơm cùng với rau dền đỏ rất bổ, giàu vitamin, khoáng chất và chất đạm tương đối nên được mang tên “rau trường thọ”. Vì loại rau này rất bổ, có lẽ công dụng này đứng đầu bảng trong các nhóm rau, giàu vitamin và khoáng chất nhất so với các loại rau khác, đồng thời nó cũng giàu chất đạm tương đối. 

Đọc thêm...

   

Trang 1/42