Tạp chí Y Dược - Trang tin điện tử tổng hợp thông tin Y Dược vì sức khỏe cộng đồng

Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ

Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 09:21

Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ

Nhãn là trái ngon, còn là vị thuốc quý với tên gọi là long nhãn. Loại nhãn có cùi dày, chế biến làm long nhãn chất lượng mới tốt. Long nhãn là vị thuốc quý Đông y thường dùng trong nước và dùng xuất khẩu.

 

Đọc thêm...

 

Loại rau chữa nhiều chứng bệnh bạn nên ăn thường xuyên

Thứ năm, 31 Tháng 8 2017 09:12

Loại rau chữa nhiều chứng bệnh bạn nên ăn thường xuyênĐậu bắp là loại rau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Đậu bắp ít calo nhưng lại giàu dưỡng chất, nó là một nguồn chất xơ, vitamin A, C, folate, vitamin K, vitamin nhóm B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magie.  

Đọc thêm...

 

8 món ăn và vị thuốc chữa bệnh mùa thu

Thứ tư, 30 Tháng 8 2017 10:47

8 món ăn và vị thuốc chữa bệnh mùa thuVào mùa thu, việc ăn uống, điều dưỡng cần chú ý làm bình hòa khí ôn táo, kỵ các thực phẩm có tính hàn lương (lạnh, mát) hoặc tân nhiệt (cay, nóng). Mùa thu cần kết hợp thực bổ (ăn uống bồi bổ) với dược bổ (thuốc bổ dưỡng), chứ không chỉ đơn thuần áp dụng riêng mặt nào.

Đọc thêm...

   

Những người ăn chay giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2017 08:44

Những người ăn chay giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵChế độ ăn thuần chay, loại trừ tất cả các sản phẩm từ động vật, có thể làm giảm mức cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ - một nghiên cứu vừa cho biết.  

Đọc thêm...

 

Ăn chay thế nào cho đúng cách trong tháng cô hồn?

Thứ tư, 23 Tháng 8 2017 09:30

Ăn chay thế nào cho đúng cách trong tháng cô hồn?Ăn chay không chỉ dành riêng cho Phật tử mà ăn chay trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, vậy bạn ăn chay đã đúng cách chưa?

Đọc thêm...

   

Trang 1/20