Breaking News:
Chọn rau củ cần lưu ý gì? - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:42
Giảm tình trạng ốm nghén kéo dài - Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 09:30
Ðề phòng bệnh khớp tái phát khi trời lạnh - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:21
Dưỡng ẩm cho làn da - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:14
Vị thuốc trong chiếc bánh chưng - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 10:05
Giữ sức khỏe trong những ngày mưa, rét - Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 09:59
Trang chủ Bác sỹ gia đình Sức khỏe cho mọi người Ăn uống như thế nào tốt cho tim mạch?

bong den

Ăn uống như thế nào tốt cho tim mạch?

Một nghiên cứu của New Zealand chỉ ra chế độ ăn Địa Trung Hải giúp con người giảm ít nhất 7% nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim mạch.

Ăn uống như thế nào tốt cho tim mạch?

Chế độ ăn Địa Trung Hải gồm nhiều cá, rau củ quả, dầu ô liu, ngũ cốc nguyên hạt và rất ít thịt. Thực đơn cổ điển này khuyến khích một ly rượu vào bữa tối nhưng loại bỏ hầu hết đồ ngọt và thức ăn nhiều dầu mỡ.

Giờ đây, các nhà khoa học tin rằng phong cách ăn uống Địa Trung Hải sẽ giúp con người chống lão hóa và đặc biệt bảo vệ tim mạch.

TheoMedical Daily, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởigiáo sư Ralph Stewart từ Đại học Auckland (New Zealand) đã khảo sát lối sống của15.482 tình nguyện viên với độ tuổi trung bình là 67 mắc bệnh động mạch vành sống ở 39 quốc gia.

Các nhà khoa học phát hiện sau 4 năm, những người ăn theo chế độ Địa Trung Hải ít bịđau tim, đột quỵ và tử vong hơn 3,5 lần những người vẫn ăn theo chế độ thông thường.

Thú vị hơn, kiêng các thực phẩm như thịt đỏ, khoai tây chiên, bánh ngọt không quan trọng bằng hấp thụ các thực phẩm lành mạnh. Nghĩa là nếu duy trì đều đặn chế độ ăn Địa Trung Hải, bạn hoàn toàn có thể ăn các món ưa thích mà không lo tổn hại đến sức khỏe.

Stewart khuyên thay vìhạn chế thực phẩm không lành mạnh,nên tăng cường thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vị giáo sư thừa nhận công trình trên chưa đưa ra được chính xác khẩu phần cũng như lượng calo nên hấp thụ.

Trong bản hướng dẫn của mình, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo chế độ dinh dưỡng nhiều trái cây, rau củ, cá, ngũ cốc nguyên hạt và ít muối, đường, chất béo bão hòa, carbonhydrate đã qua tinh chế là tốt nhất đối với bệnh nhân tim mạch.

Nguồn GDTĐ

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

bao cao su thái lan krabi

Massage Vietnam

Sen 1992