Breaking News:
Chọn thời điểm để dùng thuốc - Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 09:16
Hoa chuối - khắc tinh của bệnh đau dạ dày - Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 09:11
Ốc sên hoa giải độc, tiêu viêm - Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 09:04
Đông y với bệnh viêm mũi - Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 08:59
Trang chủ Bác sỹ gia đình Chăm sóc trẻ em Trái bơ một trong những thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho trẻ

bong den

Trái bơ một trong những thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho trẻ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng cho trẻ ăn trái bơ - loại trái cây có hương vị trung tính, mềm và nhiều dưỡng chất - có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây là loại trái cây có thể được sử dụng như thực phẩm đầu tiên của trẻ.

Thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho trẻ nên có vị đường hoặc vị mặn vừa phải để tránh xu hướng thích đồ ngọt. Kết trái cây nghiên cứu chỉ rằng trái bơ là thực phẩm duy nhất thích hợp để bổ sung trong thời kỳ “chuyển tiếp”, chúng là nguồn calo lý tưởng đáp ứng nhu cầu năng lượng và phát triển ngày càng cao của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đang cai sữa.

qua bo

Theo GS Robert Murray ở ĐH bang Ohio, Mỹ, mùi vị, kết cấu và sự kết hợp trong những thực phẩm đầu tiên mà trẻ được nếm thử rất quan trọng. Trái bơ chứa dưới 1g đường trong 1 khẩu phần (0,09g), số lượng ít nhất so với các loại trái cây tươi khác.  Trái bơ mềm, mịn có thể giúp trẻ phát triển khả năng nhai và nuốt.

Trẻ nhỏ nên ăn những thực phẩm có năng lượng vừa phải chứa ít đường và giàu chất dinh dưỡng. Trái bơ được cho là có nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển như folat, vitamin E, lutein so với những loại trái cây dùng cho giai đoạn bổ sung, ăn dặm khác.

Các nhà nghiên cứu kết luận trái bơ giúp tăng đáng kể khả năng hấp thu các vitamin tan trong lipid từ những thực phẩm khác trẻ ăn.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Related news items:
Newer news items:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

bao cao su thái lan krabi

Massage Vietnam

Sen 1992